Việt Nam: Vợ chồng tài xế taxi trả 17.000 USD, MacBook cho khách Tây bỏ quên

Phát hiện khách để quên tài sản giá trị như máy tính, đồng hồ cùng rất nhiều tiền, hai vợ chồng người Việt đã đăng tin tìm kiếm chủ nhân lên mạng.

Sáng 26/2, nhiều diễn đàn chia sẻ bài viết tìm chủ nhân chiếc túi, bên trong có MacBook, đồng hồ cùng rất nhiều tiền mặt bỏ quên trên taxi.

Theo đó, tài khoản Linh Anh đăng tải câu chuyện chồng cô đón khách từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội, kiểm tra thấy một chiếc túi xách trên xe. Vì chở nhiều khách nên anh không biết được ai đã để quên. Cô viết lên mạng mong muốn sớm tìm thấy người bị mất đồ, không phải để gây chú ý.

Tiền mặt cùng nhiều tài sản giá trị được một vợ chồng tìm trả lại cho người nước ngoài. Ảnh chụp màn hình

Nếu trong 7 ngày không liên lạc được chủ nhân túi xách, cô sẽ lên sân bay nhờ giúp. Người này tiết lộ số tiền nhặt được rất lớn, đủ để mua nhà, mua xe.

Liên hệ với Linh Anh (sống tại Hà Nội), cô cho biết bản thân không quan tâm đến những gì người khác nói hay nghi ngờ về câu chuyện trên. Số tiền trong túi rất lớn với vợ chồng cô, song điều duy nhất hai người muốn làm là trả lại cho chủ nhân.

Linh Anh kể chiều 27/2, cô đã liên lạc được với người để quên đồ trên xe và đến khách sạn người này đang ở để trao trả. Cô rất vui khi tìm thấy đúng chủ nhân chiếc túi và nhận được lời cám ơn từ vị khách nước ngoài.

Mick Francis – bạn thân của chủ nhân chiếc túi bị mất, đang làm việc tại Vietnam Backpacker Hostel – choZing.vn biết câu chuyện trên có thật. Họ đã nhận lại chiếc túi, bên trong mọi thứ còn nguyên vẹn.

Anh gửi lời cảm ơn đến hai vợ chồng tài xế đã giúp đỡ. Người bạn Australia rất ấn tượng về sự hòa đồng, tốt bụng của người Việt Nam và sẽ quay trở lại đất nước hình chữ S trong thời gian tới.

Trước đó, không ít câu chuyện “tìm thấy của rơi, trả lại người mất” được lan tỏa trên mạng.

Sáng 6/2, một cô gái may mắn nhận lại tiền và giấy tờ từ người tài xế tốt bụng, sau khi bỏ quên hết trên xe.

Phương cho biết trong ví là toàn bộ số tiền cô cầm của cả gia đình đi sắm Tết. Cô cảm thấy rất ấm lòng, biết ơn khi tìm thấy đồ.

Ngày 5/2, Phạm Văn Sang (26 tuổi, quê Thanh Hóa) bị mất ví có 17,5 triệu đồng – số tiền dành dụm cả năm để về quê ăn Tết.

Nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, vợ chồng chú Phước (công nhân nghèo) sau khi nhặt được, đã tìm đến tận nơi trả lại ví cho Sang. Hành động đẹp này khiến chàng trai Thanh Hóa không khỏi mừng rỡ, xúc động.

Theo Zing