Úc: Phẫn nộ trước sự “trí trá” của người TQ – Mua 2 hộp sữa xong ra cất chạy vào mua tiếp

Một đoạn video ngắn được đăng tải mới đây đã cho thấy hình ảnh những hành khách lách luật, gian lận để mua sữa công thức trẻ em

Trong video, một người phụ nữ đã mua 2 hộp sữa công thức tại Hurstville Woolworths, đặt chúng vào xe đẩy phía bên ngoài shop và sau đó quay lại mua tiếp. Đoạn phim đã được 2GB’s Ben Fordham show gửi đến 9NEWS.

Tại thời điểm này, các siêu thị đang đưa ra quy định giới hạn mua 2 hộp sữa, tuy nhiên khi đến cửa hàng, Janet Hill và con gái Alisha đã vô cùng bực mình khi thấy các kệ để sữa đều đã trống trơn.

Một nhóm khách hàng có tổ chức đã liên tục mua 2 hộp sữa, đặt chúng ở ngoài xe đẩy và lại tiếp tục quay lại mua thêm. Nguồn: 2GB

Người phụ nữ quay đi trở lại đến khi họ đã lấy hết tất cả trên kệ.

Giá của một hộp sữa bột công thức bán lẻ ở Úc có giá từ 20$ đến 35$, tuy nhiên con số này lại tăng lên gấp đôi khi mang về Trung Quốc.

Người đàn ông, 35 tuổi, đã bị bắt tại nhà Dundas Valley hôm thứ Hai vì hành động trộm cắp và phân phối trị giá 250.000$ sữa bột, mật ong Manuka và các hàng hóa khác. Cảnh sát cho rằng anh ta đã lấy trộm sữa bột từ một siêu thị Carlingford sau đó được gửi ra nước ngoài.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người phụ nữ 48 tuổi, có ít nhất 12 người dưới quyền trong đường dây mua bán sữa ở Trung Quốc. Cô bị bắt vào tháng 8 cùng với tang vật là hơn 4000 hộp sữa công thức và 215,000$.