Uber ra mắt mẫu taxi bay rẻ ngang taxi truyền thống

Mới đây, UberAir đã trình làng thiết kế của mình lần đầu tiên tại sự kiện Elevate Summit tại Los Angeles và tiết lộ tham vọng ra mắt chiếc taxi bay đầu tiên vào năm 2020.

Mẫu taxi bay của Uber.

Rồi đến vào tháng 10 cùng năm, tập đoàn Uber đưa ra dự án Elevate, trong đó đề xuất một khuynh hướng di chuyển mới cho tương lai, chính là ý tưởng về những chiếc xe bay. Mới đây, UberAir đã trình làng thiết kế của mình lần đầu tiên tại sự kiện Elevate Summit tại Los Angeles và tiết lộ tham vọng ra mắt chiếc taxi bay đầu tiên vào năm 2020.

Các mẫu xe bay của Uber giống máy bay không người lái hơn trực thăng, bay ở độ cao từ 300-610 m so với mặt đất và tạo ra ít tiếng ồn hơn so với trực thăng. Taxi bay của Uber sẽ có khả năng đạt tốc độ tối đa trên 300km/h và bay được khoảng 100km sau mỗi lần sạc pin. Những chiếc xe bay này sẽ cất cánh và hạ cánh trên skyport – các trạm xe đặt trên nóc nhà hoặc dưới mặt đất. Các skyport có thể tiếp nhận 200 lượt cất cánh và hạ cánh mỗi giờ.

Mức giá được đưa ra là 1,1 USD cho 1km di chuyển (tương đương khoảng hơn 23.000 đồng cho 1 km). Mức giá này được cho là rẻ ngang so với việc đi taxi truyền thống tại Mỹ.

Công ty có kế hoạch triển khai UberAIR tại Dallas-Fort Worth và Los Angeles vào năm 2023, và bắt đầu quá trình thử nghiệm ở những thành phố này vào năm 2020.

Trướ đó, Kitty Hawk, một công ty taxi bay được Larry Page của Alphabet hậu thuẫn, đã giới thiệu mẫu máy bay thương mại mới nhất của hãng có tên là Cora vào tháng 3 vừa qua. Công ty này đang hợp tác với Chính phủ New Zealand để thương mại hóa mẫu taxi bay này.

Theo Khám phá