Trump kêu gọi một triệu chữ ký mừng sinh nhật 49 tuổi của Melania

Trump chưa chúc mừng sinh nhật Melania nhưng cùng bà ăn tối với vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ cùng phu nhân Melania đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump cùng phu nhân Melania đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie tại Nhà Trắng hôm 26/4. Ảnh: AFP

Bà Melania hôm 26/4 tròn 49 tuổi nhưng ông Trump vẫn chưa có lời chúc mừng sinh nhật nào gửi tới vợ trên mạng xã hội. Thay vào đó, Tổng thống Mỹ cùng phu nhân chủ trì bữa tiệc tối riêng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie tại Nhà Trắng. Trump đã hỏi Melania rằng liệu bà có muốn ăn tối cùng vợ chồng ông Abe không và đệ nhất phu nhân Mỹ đồng ý.

Một ngày trước đó, tổng thống gửi email hàng loạt đến những người ủng hộ, kêu gọi họ đóng góp một triệu chữ ký vào thiệp sinh nhật của Melania.

“Sinh nhật đệ nhất phu nhân Melania tuyệt vời của chúng ta đang đến gần và tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt cho cô ấy vì cô ấy rất đặc biệt đối với tôi”, email của Trump viết. “Tất cả chúng ta đều biết rằng Melania là một người vợ, người mẹ và đệ nhất phu nhân tuyệt vời. Hãy giúp tôi cho cô ấy thấy người dân Mỹ yêu cô ấy nhiều như thế nào!”.

Bức ảnh Nhà Trắng chúc mừng sinh nhật bà Melania trên Twitter

Bức ảnh Nhà Trắng chúc mừng sinh nhật bà Melania trên Twitter. Ảnh: Twitter

Năm ngoái, Trump cũng kêu gọi chữ ký để mừng sinh nhật Melania. Ông thừa nhận mình không tặng vợ quà sinh nhật vì quá bận.

“Tôi đã tặng cô ấy một tấm thiệp rất đẹp. Các bạn biết đấy, tôi rất bận nên không có thời gian tìm quà”, ông nói trên chương trình “Fox and Friends”. “Nhưng tôi đã mua cho cô ấy một tấm thiệp đẹp và vài bông hoa”.

Trong khi đó, Nhà Trắng chúc mừng sinh nhật bà Melania trên Twitter và đăng kèm bức ảnh bà ngồi một mình trên sofa, trong cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Czech hồi tháng ba, với khoảng 20 phóng viên đang vây quanh tác nghiệp về hai nhà lãnh đạo.

Anh Ngọc (Theo People)