Tranh minh họa: Sự khác nhau giữa người Nhật và người Mỹ

Mỹ và Nhật là hai cường quốc kinh tế trên thế giới. Cả hai đến từ hai nền văn hoá khác nhau, mang những đặc trưng riêng biệt. Dưới đây là những bức tranh minh họa có chủ đề “sự khác nhau thú vị giữa người Nhật và người Mỹ”, đã từng được chia sẻ và bàn luận rất nhiều trên Facebook.

Về vóc dáng

Người Mỹ 

Người Nhật

Nguồn: news.livedoor 

Người Nhật vốn có vóc dáng thấp bé của dân châu Á, một thời gian bị gọi là Nhật lùn. Bên cạnh đó do chế độ sinh hoạt phải đi lại nhiều, đa phần họ mảnh khảnh, từ đó trở thành tiêu chuẩn cái đẹp ở đây.

Trong khi đó, người Mỹ ăn nhiều thức ăn nhanh chứa nhiều protein, vóc dáng đẫy đà, cao lớn.

Thu nhập bình quân đầu người

Nguồn: news.livedoor 

Xét về mức thu nhập bình quân đầu người, Mỹ có phần nhỉnh hơn. Thế nhưng…

Chi phí bỏ ra cho y tế

Nguồn: news.livedoor 

Tiền người Mỹ làm ra, họ dùng để đi bệnh viện cũng không ít. Trong khi đó, người Nhật, với phong cách sống lành mạnh hơn, là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Mức tiêu thụ rượu

Nguồn: news.livedoor 

Dù người Nhật vẫn hay bị bảo là tửu lượng kém, thế nhưng họ rất thích rượu. Nihonshuu phải được chưng cất theo một quy trình trên dây chuyền cơ bản để tạo ra được vị rượu đặc trưng.

Nếu cho người Nhật và người Mỹ thi uống rượu với nhau, chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào” đâu.

Chuyện “ấy”

Nguồn: news.livedoor 

Không cần nhìn cũng có thể đoán ra, số lượng làm chuyện ấy của người Mỹ phải bỏ xa người Nhật. Trong trường hợp người Nhật, đến vợ chồng dù đã sống chung dưới một mái nhà mà cũng ít có cơ hội đụng chạm huống gì chuyện ấy. Chưa kể thanh niên đất nước này còn đang tính đến chuyện “ở giá”

Thế nào? Sau khi xem xong bạn cảm thấy mình hợp với quốc gia nào hơn?

Mình nghĩ người Việt có thể dung hoà hai nền văn hoá này, bởi chúng ta học tập cái mới rất nhanh nhưng khó bảo tồn cái gì đó được lâu dài.

Nguồn: news.livedoor