Tổng thống Trump “nhái” khẩu hiệu tranh cử của bà Hillary Clinton

Bà Hillary Clinton vừa lên tiếng chế giễu đảng Cộng hòa cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã “nhái” khẩu hiệu tranh cử năm 2016 của bà.

Đảng Cộng hòa ngày 12/2 đã đăng tải lên Twitter tấm áp phích in hình Tổng thống Trump cùng một câu trích từ phát biểu vận động tranh cử tổng thống năm 2020 mới đây của ông: “Chỉ hợp sức cùng nhau, chúng ta mới mạnh hơn” (We’re only getting stronger together).

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử giành chiếc ghế quyền lực ở Nhà Trắng tại El Paso, thành phố thuộc bang Texas, nằm sát biên giới với Mexico.
Tổng thống Trump “nhái” khẩu hiệu tranh cử của bà Hillary Clinton - Ảnh 1.

Bà Hillary và khẩu hiệu tranh cử năm 2016

Bình luận phía dưới bài đăng của đảng Cộng hòa, nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng, thông điệp trong tấm áp phích gợi nhắc họ nhớ tới khẩu hiệu tranh cử năm 2016 của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

“Cùng nhau mạnh mẽ hơn” (Stronger together) là khẩu hiệu vận động tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ năm 2016 và cũng là nhan đề cuốn sách bà Hillary viết chung với ứng viên phó tổng thống cùng đảng Tim Kaine.
Tổng thống Trump “nhái” khẩu hiệu tranh cử của bà Hillary Clinton - Ảnh 2.

uốn sách bà Hillary viết chung với ứng viên phó tổng thống cùng đảng Tim Kaine

Chia sẻ lại bài đăng của đảng Cộng hòa, bà Clinton viết thêm: “Nào, bây giờ hãy sao chép cả kế hoạch chính sách của tôi về chăm sóc y tế, hệ thống thuế công bằng hơn và các quyền bầu cử”.

Các chính trị gia Cộng hòa cũng lập tức đáp trả sau đó khi tuyên bố, bà Clinton có thể lấy lại thông điệp nếu bà quyết định chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ lần thứ 3.