Thornbury: Cướp xông vào cửa hàng bán súng, lấy đi hàng chục khẩu súng ngắn

Sở Cảnh sát bang Victoria cho biết, một số lượng lớn súng ngắn, có khả năng gây sát thương, đã bị lấy đi trong một vụ tấn công có mục tiêu và được tổ chức kỹ lưỡng, nhắm vào một cửa hàng bán súng ở khu vực phía Bắc Melbourne.

Vào khoảng 11am, ngày 29.01, bốn tên cướp bịt mặt, trong đó có một tên cầm theo súng và một tên khác cầm theo búa tạ, đã xông vào bên trong cửa hàng O’Reilly’s Firearms nằm trên đường High St, thuộc vùng Thornbury, và lấy đi nhiều khẩu súng được đặt trên các kệ trưng bày.

Cảnh sát chưa xác định được có tổng cộng bao nhiêu khẩu súng đã bị lấy đi trong vụ cướp này, song cảnh sát cho rằng con số thực tế đã có thể lên đến hàng chục khẩu súng. Bọn cướp đã tẩu thoát trên con xe SUV màu trắng bị lấy cắp. Chiếc xe này sau đó đã bị bỏ lại trên đường Clapham, thuộc vùng Thornbury.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, nam nhân viên của cửa hàng bán súng này đã may mắn không bị thương trong thời gian xảy ra vụ cướp. Cảnh sát hiện đang nỗ lực xác định đặc điểm nhận dạng của những tên cướp bằng cách kiểm tra camera CCTV  và lấy lời khai của những người mua súng đã có mặt tại cửa hàng vào lúc xảy ra vụ việc kinh hoàng này.

Cảnh sát cũng khẳng định, do có nhiều vũ khí đã bị lấy đi trong vụ cướp này, cho nên việc điều tra được xem là ưu tiên đầu tiên hiện nay.