Thành phố Melbourne – Tự hào là thành phố hạnh phúc nhất thế giới

Kết quả một cuộc khảo sát mới đã cho thấy rằng Melbourne không chỉ là một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới về văn hóa và những địa điểm để thăm thú và vui chơi, mà đây còn là thành phố hạnh phúc nhất.

Chỉ số Đời sống Thành phố của Time Out được thực hiện hàng năm đã cho thấy điều đó. Có 15,000 người tới từ 32 thành phố trên thế giới đã được khảo sát.

Họ đã nhận được những câu hỏi liên quan đến thói quen lối sống và cảm xúc về cuộc sống ở thành phố của mình, từ mức độ thường xuyên đi ra ngoài ăn tối đến mức độ mà họ đánh giá thành phố của mình về khả năng chi trả, sự an toàn và sự thân thiện.

Sau đó, câu trả lời sẽ được đánh giá theo 7 hạng mục khác nhau:

– Thực phẩm & Đồ uống: thành phố có nhiều lựa chọn ăn uống tốt hay không

– Văn hóa: người dân địa phương tham gia nghệ thuật và văn hóa thường xuyên tới mức nào, và họ đánh giá nó cao như thế nào

– Mối quan hệ & Cộng đồng: có dễ kết bạn và yêu ai đó hay không, và cảm giác được chào đón mà thành phố mang tới là thế nào

– Vùng lân cận: người dân địa phương có yêu cộng đồng địa phương của họ hay không, và khu vực lân cận nào bị đánh giá quá cao

– Khả năng chi trả: người dân có đủ khả năng xoay sở để sống hay không

– Hạnh phúc: mức độ hài lòng hoặc căng thẳng của người dân địa phương ở thành phố của họ.

– Khả năng sống: có dễ dàng để đi vòng quanh và tìm một cái gì đó để làm và xem hay không.

Trong số tất cả các thành phố được khảo sát, Melbourne đứng ở vị trí thứ 4, xếp sau Chicago (cũng là nơi đứng đầu năm ngoái), Porto và New York.

Có một yếu tố mà Melbourne đã đứng đầu: đó là hạnh phúc. Có 90% số người dân Melbourne được khảo sát cho biết rằng họ cảm thấy hạnh phúc trong 24 giờ qua, và 89% số người cho biết họ thích sống ở đây.

Có 2/3 số người nói rằng họ dễ dàng kết bạn ở đây, và mặc dù đôi khi mọi thứ ở đây có đắt đỏ, nhưng Melbourne vẫn xếp hạng cao về khả năng chi trả. Và yếu tố quan trọng khiến Melbourne được xếp hạng 4 là thực phẩm và đồ uống.

Trên toàn cầu, cuộc khảo sát cho thấy tất cả các thành phố xếp hạng cao đều có xếp hạng cao về quán bar và nhà hàng. Có 80% người dân Melbourne đánh giá quán bar và thực phẩm tại thành phố của họ là nổi bật, và 74% người dân Melbourne đồng ý rằng “luôn có điều gì đó để làm hoặc xem”.

Không có gì ngạc nhiên khi Melbourne đã xếp hạng 2 về “cảm hứng”, vì thành phố này luôn có một cái gì đó mới để khám phá. Đáng buồn là Sydney thì không được như vậy, khi thành phố này chỉ đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách, chỉ xếp trên Dubai, Boston, Singapore và Istanbul.

Chỉ có 37% người dân Sydney có cảm xúc tích cực đối với việc ăn uống tại đây, và chỉ có 28% cảm thấy phấn khích trước những nét văn hóa của Sydney. Fitzroy đã trở thành vùng ngoại ô được yêu thích nhất, còn St Kilda đứng đầu danh sách những vùng ngoại ô được đánh giá quá cao tại Melbourne.

Khi được hỏi lý do tại sao, họ cho biết rằng đây là vùng ngoại ô “bận rộn và tốn kém”, “bẩn thỉu”, đầy “những kẻ lười biếng” và “khách du lịch ba lô” và không có “bãi biển thích hợp”. Chúng tôi sẽ cho bạn chiến đấu mà một trong những ý kiến.

Dưới đây là một số thống kê toàn cầu:

Melbourne trở thành thành phố hạnh phúc nhất thế giới - ảnh 1

                                                                                           Theo Báo Úc