Tây Úc: Để khu vực nấu nướng bẩn kinh khủng, Nando’s bị phạt 40,000 đô

Nando’s đã bị phạt 40,000 đô sau khi các thanh tra viên phát hiện ra những khu vực nấu ăn bẩn thỉu và “hoạt động cực cao của động vật gặm nhấm” tại 2 cửa hàng ở Tây Úc.

Hai cửa hàng nằm ở Northbridge và Belmont Forum. Ảnh chụp của thanh tra viên y tế đã được ghi lại vào năm 2016, nhưng bây giờ mới có thể được tiết lộ, sau khi có được thông qua luật tự do thông tin.

Theo The West Australian, báo cáo của nhân viên Hội đồng thành phố Perth đã đưa ra những lời phàn nàn về chuột ở nhà hàng tại Northbridge.

“Có hoạt động cực cao của động vật gặm nhấm tại đây. Nơi này cần phải được dọn dẹp sạch và kiểm soát động vật gây hại phù hợp,” hoạt động kiểm toán của thanh tra viên cho biết.

Hoạt động thanh tra được thực hiện vào năm 2016, và vào tháng 2/2017, chuỗi nhà hàng này đã bị phạt 20,000 đô cộng thêm 1,745.50 đô cho việc không đạt được các tiêu chuẩn về vệ sinh và diệt trừ động vật gây hại.

Một cuộc thanh tra tại nhà hàng khác, tại Trung tâm mua sắm Belmont Forum, Cloverdale, cho thấy mức độ sạch sẽ là “dưới tiêu chuẩn bắt buộc, và báo cáo của thanh tra cho biết tiêu chuẩn chung về dọn dẹp cần phải được cải thiện”.

Cửa hàng đó cũng đã bị phạt tương tự như cửa hàng ở Northbridge. Các cửa hàng của Nando’s tại Spearwood và Nedlands trước đây cũng đã bị kết tội với các vi phạm về sức khoẻ.

Một phát ngôn viên của Nando’s nói rằng họ đã “rất thất vọng với những kết tội này”, nhưng nói thêm rằng họ đã thực hiện “một số biện pháp” trong vòng 16 tháng qua, bao gồm đào tạo lại nhân viên để hiểu đầy đủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm, dọn dẹp và bảo trì.

Phát ngôn viên này cho biết rằng sự tập trung đã được gia tăng trong các nhà hàng khác của Nando’s để “loại bỏ khả năng tái phạm”.

Việt Tùng – Báo Úc (Theo 7News)