Sống đừng so đo tiền nhiều hay ít, quan trọng là tâm tình có tốt hay không

Thiên mệnh vạn kiếp vạn vật sinh ra nó theo một quỹ đạo vòng tròn luôn hồi thế nên đời người, thân thể mình là quý giá nhất, nhất định đừng thẹn với mình. Tâm tình mình là trân quý nhất, nhất định đừng phá hỏng. Sinh mệnh của mình là trân quý nhất, nhất định đừng lãng phí…

Con người sinh ra có người số mệnh tốt, có xe, có nhà, còn có tiền. Có người sinh ra đã là mệnh mỏng, không ai để ý, không ai chăm sóc, không ai dựa vào. Thế nhưng, bất luận sau này như thế nào, cũng đừng nên xem nhẹ bản thân mình.

Kiên trì nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn thì nhất định sẽ đưa mình đến nơi cao nhất. Bất luận tình huống gì cũng đừng bỏ cuộc, sự đời thay đổi vô thường, rồi sẽ có một ngày ta thành người xuất sắc.

Có tiền chưa hẳn trên mặt có nụ cười, nỗi khổ của họ ta không thể nào biết được.

Không có tiền chưa chắc mỗi ngày đều không tốt, niềm hạnh phúc của ta tự tâm ta biết rõ.

Ăn mặc sang trọng thì đã sao, bình bình giản dị thì như thế nào? Chỉ cần ta biết đủ, thì cái gì cũng không thiếu.

Áo gấm cơm ngọc có thể làm gì, trà thô cơm nhạt thì có làm sao? Chỉ cần ta vui vẻ, thì cái gì cũng không thiếu.

Tiền là gì?

Tiền là do người kiếm được, cũng là để cho người tiêu xài. Ăn uống tiết kiệm để dành nhiều tiền, thấy món đồ mình thích cũng không dám mua, sống như vậy thiếu hay không thiếu. Vất vả kiếm tiền thật nhiều, cuối cùng tiền còn người mất, sống như vậy có đáng giá hay không?

Nhà là cái gì?
Nhà không quan trọng ở vị trí tốt hay xấu, mà chỉ cần có hoa có cỏ
Nhà là nơi để ta ở, không phải là gánh nặng, mỗi tháng còn phải trả nợ, sống như vậy áp lực thật lớn. Sống mà lúc nào cũng phải để tâm vào những thứ đó, như vậy trong tâm có mệt hay không? Nhà không cần lớn hay nhỏ, chỉ cần thoải mái dễ chịu. Nhà không quan trọng ở vị trí tốt hay xấu, mà chỉ cần có hoa có cỏ.

Xe là gì?

Xe là phương tiện đi lại của con người, không phải là thứ để lấy ra khoe khoang. Ngồi xe điện, không hẳn là không có tiền gửi ngân hàng. Mua xe sang trọng chưa hẳn là không đi vay ngân hàng. Có loại xe gì không quan trọng, quan trọng là không nợ nần. Mua xe gì không quan trọng, quan trọng là đi được an toàn.

Cuộc sống là gì?

Cuộc sống không nhất định là phải đại phú đại quý, mà là cần sống sao cho có ý nghĩa.

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc không nhất định phải so sánh với người khác, mà là chậm rãi dùng tâm cảm nhận.

Vui vẻ là cái gì?

Vui vẻ không nhất định do người khác tạo nên, mà là cần chân chính phát từ nội tâm mình.

Đời người, thân thể mình là quý giá nhất, nhất định đừng thẹn với mình. Tâm tình mình là trân quý nhất, nhất định đừng phá hỏng. Sinh mệnh của mình là trân quý nhất, nhất định đừng lãng phí.

Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày.Một người vợ khôn ngoan sẽ dùng tình yêu, sự thấu hiểu để giữ chồng thay vì đưa ra những đòi hỏi dưới đây như đàn bà dại…

Thay vì dùng sự ràng buộc, cấm đoán để giữ chồng như đàn bà dại, đàn bà khôn sẽ tránh những sai lầm tai hại dưới đây để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Cấm chồng không được nhìn phụ nữ khác

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”, đây chính là câu nói chính xác nhất khi lí giải cho yếu tố ngoại hình là điều hấp dẫn đàn ông đầu tiên khi tiếp xúc với người khác giới. Cả đàn ông và đàn bà, ai cũng yêu cái đẹp, cũng bị yếu tố hấp dẫn giới khiến bạn không thể làm ngơ trước một cô gái/ anh chàng có vẻ ngoài “hút mắt”.

Vậy nên, thay vì cau có, khó chịu hay cấu véo chồng mỗi khi anh ấy nhìn một người phụ nữ xinh đẹp khác bạn chớ dại cấm đoán. Chỉ khi mọi việc không dừng lại ở ánh mắt mà còn tiến xa đến mức trêu chọc, cố gắng liên lạc thì lúc ấy bạn hoàn toàn có quyền lên tiếng để chàng ngưng “thả thính”

Bắt chồng đứng về phía mình khi cãi nhau với mẹ chồng

Dù không nói ra nhưng với đàn ông mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất đời. Đấy là người đã mang nặng đẻ đau, đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, chăm sóc và luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho chồng bạn. Vậy nên, thật vô lí khi vợ bắt chồng chọn lựa giữa mẹ và vợ mỗi khi mẹ chồng nàng dâu bất hòa.

Việc bắt chồng đứng về phía mình, bênh vực mình không chỉ thể hiện việc bạn có ác cảm với mẹ chồng mà còn tố cáo bản chất ích kỉ, nhỏ nhen và thích chấp nhặt trong bạn.

Cấm chồng tụ tập bạn bè

Ngoài gia đình, đàn ông hay phụ nữ cũng có các mối quan hệ xã hội khác. Bạn bè, đồng nghiệp, bạn học, đối tác,… là những mối quan hệ giúp cuộc sống của mỗi người thêm thú vị, đa dạng và màu sắc hơn. Vậy nên, dù chồng bạn đã có gia đình nhưng là vợ bạn đừng bao giờ cấm đoán chồng được gặp gỡ, tụ tập với bạn của anh ấy.

Hãy nhớ rằng, nếu muốn được chồng tôn trọng hãy học cách tôn trọng chồng, nếu muốn giữ chồng dễ dàng hãy học cách làm bạn với bạn của chồng.

Bắt chồng phải giống đàn ông khác

Mỗi sự so sánh đều giúp chính ta nỗ lực, phấn đầu và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bởi sự cạnh tranh, hơn thua là chất xúc tác giúp ta phát triển, thành công hơn. Thế nhưng, trong đời sống hôn nhân các bà vợ đừng bao giờ dại dột mang chồng ra só sánh với đàn ông khác, với chồng của người khác.

Những câu nói: “Anh không thể quan tâm, ngọt ngào với em như chồng chị A hay sao”, “Chồng bạn B ở cơ quan em tâm lí lắm, chẳng cần chờ dịp gì cũng tặng quà cho vợ, chẳng như anh…”, “Sao anh ăn mặc như ông già thế, anh mà biết ăn mặc như chồng chị C thì hay biết mấy”… những câu nói tưởng có ý khích lệ, khuyên nhủ của bạn thực chất là ngầm nói chồng mình kém cỏi, thua xa những người được mang ra so sánh. Và tất nhiên, chẳng đàn ông nào cảm thấy dễ chịu vì điều đó.

Tặng quà mỗi dịp kỉ niệm

Trong khi phụ nữ có thể nhớ răm rắp ngày cả hai gặp nhau, ngày trao nhau nụ hôn đầu tiên, ngày cưới, sinh nhật con,…thì đàn ông lại “não cá vàng” đến mức quên cả sinh nhật mình. Phụ nữ đừng đòi hỏi chồng phải nhớ tất cả những ngày kỉ niệm của hai vợ chồng để đánh giá việc anh ấy có yêu mình hay không.

Là vợ, bạn hãy nhìn vào cách chồng chăm sóc, quan tâm và chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống. Hãy nhớ lúc chàng massage cho bạn mỗi khi bạn than mỏi, hãy nhớ lúc chàng xung phong nấu ăn khi thấy bạn mệt, lúc chàng cài khóa nón bảo hiểm khi chở bạn để thấy rằng những ngọt ngào người đàn ông dành cho vợ lại giản đơn đến không ngờ.

Theo Yeugiadinh.info