Sau khi bà nội mất tích, cháu trai bỗng ‘ăn như hạm’, sự việc xảy ra khiến mẹ ngất xỉu tại chỗ còn bố tái xanh mặt

Cách đây không lâu, bà nội của Tuấn Anh đột nhiên mất tích. Khi bố mẹ Tuấn Anh về nhà không thấy người đâu, hỏi Tuấn Anh nhưng cậu bé cũng không biết bà nội đi đâu, bà nội tại sao lại đột nhiên biến mất như vậy?

Mãi đến một thời gian sau, bố mẹ Tuấn Anh cũng không thấy đi tìm bà. Nhưng một sự việc xảy ra khiến họ vô cùng kinh ngạc.

Đó là: Từ ngày bà nội mất tích, Tuấn Anh đột nhiên ăn khỏe lên trông thấy, mỗi bữa đều ăn ngấu nghiến 4, 5 bát cơm mà vẫn có cảm giác như ăn không no.

Bố mẹ Tuấn Anh thấy con trai như vậy thì nghi ngờ hay con mình mắc bệnh gì?

“Con à, sao con lại ăn nhiều như vậy?”

“Con ăn giúp cả phần của bà nội nữa”. Cậu bé trả lời hồn nhiên.

“Bà nội?” Cả hai cùng bất ngờ đồng thanh.

“Bà nội con không phải là đi mất rồi sao?”

“Bà nội không đi đâu cả, bà nội đang ở trong bụng con. Bà nói bà chẳng bao giờ được ăn no, nên kêu con ăn nhiều một chút, con ăn nhiều thì bà cũng sẽ no”.

“Nhóc con nói vớ vẩn gì vậy? Sao bà nội lại trong bụng con được?”

Đúng lúc này Tuấn Anh đột nhiên nhắm mắt lại, đầu không ngừng lắc lư trông giống như bị ma nhập.

Sự việc xảy ra sau đó còn kì dị hơn nữa, giọng nói của bà nội bỗng phát ra từ bụng của Tuấn Anh. “Các người không cho ta ăn cơm, ta đói lắm, đói lắm!”

Bố mẹ Tuấn Anh vừa nghe được âm thanh này liền nhận ra đúng là giọng của người mẹ mất tích lâu nay, người vợ sợ hãi lăn đùng ra ngất.

Bố của Tuấn Anh vội quỳ xuống đất: “Mẹ, con sai rồi, sau này con nhất định sẽ thay đổi, sẽ không nghe lời vợ mà đối xử tệ bạc với mẹ nữa.”

Lúc này người mẹ lại lên tiếng: “Ta vất vả khổ cực nuôi lớn ngươi bao nhiêu năm trời, thế mà đến khi về già, đồ bất hiếu nhà ngươi lại để ta phải chịu đựng vợ ngươi, lại còn không cho ta ăn cơm, các người lẽ nào muốn ra chết rồi làm ma về tìm các người tính sổ hay sao?”

Nghe những lời trách móc của mẹ, bố Tuấn Anh vừa khóc vừa biện minh: “Mẹ, mẹ phải biết đó không phải là chủ ý của mình con. Mẹ không thể chỉ trách con được. Tại vợ con nói nhìn mẹ chướng mắt, già rồi chẳng làm được việc gì, chỉ ăn không ngồi rồi, tốn cơm tốn gạo, cho nên… Mẹ, con sai rồi, con thực sự biết sai rồi, sau này con sẽ dạy bảo lại vợ con”.

Xem ra con cũng nhận ra lỗi của mình, ta sẽ tha cho con lần này”.

Người mẹ nói xong có vẻ như đã đi mất, chỉ thấy Tuấn Anh lắc lư đầu rồi dần tỉnh lại bình thường. Cậu bé ngơ ngác hỏi: “Bố ơi, vừa rồi đã xảy ra chuyện gì vậy?”

“Bà nội con đã biến thành ma chui vào trong bụng của con”. Bố Tuấn Anh vẫn còn sợ hãi nên nói ra từng chữ khó nhọc.

“Để bố xem bụng con có sao không?”

“Con không sao, bố nói là thật sao?”

“Con xem mẹ con còn đang nằm ngất ở kia, việc này còn giả được hay sao?”

“Ối…”

Tuấn Anh nhìn thấy mẹ mình đúng là đang nằm bất tỉnh dưới nền nhà.

“Ngày mai bố sẽ báo cảnh sát đi tìm bà nội con, còn mẹ con, mau gọi bác sỹ tới đi”.

Một lát sau, bác sỹ đã có mặt tại nhà Tuấn Anh. “Bà nhà không có gì đáng ngại, chỉ là bị dọa sợ quá thôi”, sau khi kiểm tra, bác sỹ đưa ra kết luận.

“Vâng, vậy thì cảm ơn bác sỹ”.

Sau khi tiễn bác sỹ, bố Tuấn Anh ngồi phịch xuống đất, nghĩ lại những lời vừa nãy của mẹ, trong lòng vẫn cảm thấy kinh hoàng.

Một tuần sau, phía cảnh sát thông báo đã tìm thấy một bà lão, nhưng không biết có phải là bà nội Tuấn Anh hay không. Bố mẹ Tuấn Anh đích thân đến xác nhận, nhận ra người mẹ thất lạc bấy lâu, cả hai liền quỳ rạp xuống, không ngừng khóc lóc không ngừng xin lỗi, nhận sai. Bà lão cũng không nói gì, chỉ im lặng theo chân hai người về nhà.

Những ngày sau đó, bố mẹ Tuấn Anh quả thật đã thay đổi cách sống, đối xử với bà lão hết sức chăm lo, chu đáo, còn mua cho bà hết cái nọ cái kia. Ngày nào cũng làm thật nhiều món ngon cho bà, nhìn vào đúng là một bà lão thật hạnh phúc vì có con cháu hiếu thảo.

Một hôm bố mẹ Tuấn Anh đi vắng, ở nhà chỉ còn hai bà cháu cười nói vui vẻ với nhau.

“Nội ơi, nội thấy con nói đúng không, cách này đúng là có tác dụng. Bố mẹ con gan tuy nhỏ nhưng tâm địa lại không lương thiện, phải dọa họ một chút, họ mới biết đường mà hiếu kính nội”.

“Cháu ngoan của bà, trong lòng bà rất vui, đều là nhờ vào con đó”.

May mà có chú cảnh sát bị phái đi tìm nội giúp đỡ, sau này chúng ta phải cảm ơn họ nhiều nhiều nha nội!”

“Cháu ngoan, mấy hôm ăn nhiều như vậy, bụng của con có sao không?”

“Để bố mẹ con có thể hiểu ra và hiếu thuận với nội, con chịu khổ nữa cũng chẳng sao, nhưng mà dạ dày của con đúng là có chút khó chịu”.

“Làm con phải chịu khổ rồi!” Bà lão ôm Tuấn Anh vào lòng, hai hàng nước mắt lặng lẽ chảy dài.

Thì ra, do thấy cách bố mẹ đối xử hà khắc với bà nội, nên Tuấn Anh đã nghĩ ra cách làm này, dùng máy ghi âm ghi lại lời nói của bà nội, rồi giả vờ bị bà nội nhập vào, cảnh cáo và dọa bố mẹ một trận, giúp họ tỉnh ngộ, nhận ra sai trái. Gia đình cũng nhờ đó mà được đoàn tụ, ấm êm.

Theo ĐKN