Sau dâu tây, Australia tiếp tục phát hiện kim trong quả lê

Một chiếc kim khâu đã được tìm thấy cắm bên trong quả lê tại Melbourne, chỉ vài ngày sau khi cảnh sát Queensland bắt giữ một phụ nữ gốc Việt với cáo buộc cắm kim nhọn vào dâu tây.

 Kim khâu được cắm trong quả lê. (Ảnh: ABC)

Kim khâu được cắm trong quả lê. (Ảnh: ABC)

Clare Bonser, một nhân viên làm việc cho kênh ABC News Breakfast, đã phát hiện một chiếc kim khâu khi cô đang ăn một quả lê trong lúc lái xe hôm 13/11. May mắn là cô không bị thương.

“Tôi đang nhai và không biết vì lý do gì, tôi đã nhìn xuống quả lê trước khi cắn miếng tiếp theo. Và tôi nhìn thấy nó”, Bonser kể lại thời điểm phát hiện kim khâu trong quả lê.

“Ban đầu, tôi đặt quả lê lên ghế ngồi cạnh tôi và cố gắng đoán xem thứ tôi nhìn thấy là gì. Rồi tôi nhận ra nó. Tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi không thể tin vào chuyện này. Tôi hơi lo sợ. Tôi bắt đầu nghĩ liệu có gì đó trong cây kim không”, Bonser cho biết.

Bonser cho biết cô mua quả lê này vào cuối tuần tại một cửa hàng Woolworths ở ngoại ô Berwick, phía đông nam Melbourne. Sau khi xảy ra vụ việc, Bonser đã báo tin cho một cửa hàng Woolworths khác ở Seaford. Tại đây, các nhân viên của cửa hàng đã thu hồi quả lê của Bonser và cả cây kim được cắm trong đó.

Một người phát ngôn của cửa hàng cho biết họ đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra. Hiện ABC News đã liên hệ với cảnh sát Victoria để nhận thông tin phản hồi.

Vụ việc trên xảy ra 2 tháng sau khi một vụ kim cắm trong dâu tây được phát hiện ở Queensland. Hơn 100 vụ việc liên quan tới kim khâu đã xảy ra tại các khu vực ở Australia từ tháng 9 đến nay.

Ngày 11/11, cảnh sát bang Queensland đã bắt bà My Ut Trinh, một người Australia gốc Việt 50 tuổi. Từng là giám sát tại nông trại Berry Licious, bà Trinh bị nghi ngờ nhét kim nhọn vào dâu tây để trả thù ông chủ của nông trại do mâu thuẫn từ trước và đã lên kế hoạch cho hành động này trong suốt nhiều tháng.

Cáo trạng cho biết dù bà Trinh bị cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây, nhưng nhiều nghi phạm đã học theo bà và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn trong 2 tháng qua. Vụ việc đã gây chấn động Australia và chính phủ nước này cũng đã nâng khung hình phạt cao nhất cho tội đầu độc thực phẩm từ 10 lên 15 năm.

Thành Đạt