Ông Tập Cận Bình nói về công việc trong thư gửi học sinh trung học Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia sẻ với nhóm học sinh Mỹ rằng, công việc của ông “mệt mỏi nhưng thích thú” trong một lá thư thiện chí.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia sẻ với nhóm học sinh Mỹ rằng, công việc của ông “mệt mỏi nhưng thích thú” trong một lá thư thiện chí.

Ông Tập Cận Bình viết thư cho một nhóm học sinh trung học của Mỹ, trong đó nói rằng ông ấn tượng với đất nước Mỹ với “cảnh sắc tươi đẹp, người dân thân thiện và văn hóa đa dạng”, đồng thời cho biết ông đã làm bạn với rất nhiều người Mỹ.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, ông Tập Cận Bình đã viết thư hồi đáp lá thư tay bằng tiếng Trung Quốc của một nhóm 40 học sinh tại Trường trung học Niles North ở Illinois, hỏi ông có thích âm nhạc và có thích công việc của mình không?

Trong thư hồi đáp, ông Tập Cận Bình chia sẻ với các thiếu niên Mỹ đang học tiếng Trung Quốc rằng, công việc của ông là phụng sự nhân dân. Nhà lãnh đạo Trung Quốc mô tả công việc của mình là “mệt mỏi” nhưng cũng “rất thích thú”, theo lá thư được Tân Hoa Xã công bố.

“Tôi rất hứng thú với triết học, lịch sử, văn học, văn hóa, âm nhạc và thể thao. Nhiều sở thích của tôi được phát triển từ thời trung học và được duy trì kể từ đó” – ông Tập Cận Bình cho hay.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh: “Thế hệ trẻ là tương lai của tình hữu nghị Trung – Mỹ. Tôi hy vọng các bạn sẽ trân trọng thời gian, học tập chăm chỉ và đóng góp cho tình bạn giữa người dân Trung Quốc và Mỹ “.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng mời những học sinh Mỹ này đến thăm Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình viết thư cho sinh viên nước ngoài. Ông từng viết thư cho một nhóm sinh viên Italia vào tháng trước để khuyến khích họ trở thành “những Marco Polos của kỷ nguyên mới”.

Bức thư được xem là gửi thông điệp về mong muốn thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại kéo dài cũng như cạnh tranh ngày càng tăng về công nghệ và địa chính trị.