Người Việt tại Úc cùng nhau đếm ngược để chào đón Tết Mậu Tuất ngay tại Melbourne

Thành phố Melbourne rất tâm lý với những người nhập cư gốc Á, khi tổ chức nguyên một buổi lễ đếm ngược tới thời khắc chào đón năm mới âm lịch tại quảng trường Federation Square.

Nếu không có dịp về Việt Nam ăn tết trong năm nay, hãy cùng mọi người tụ tập tại Fedaration Square, Melbourne. Bên cạnh rất nhiều người Việt Nam và bạn bè tới từ Châu Á, đây sẽ là nơi tập hợp nhiều DJ, những người sẽ hâm nóng bầu không khí vào đêm Giao thừa.

Trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, sẽ có nhiều trò chơi và câu hỏi thú vị dành cho những người tham gia. Các nghệ sĩ địa phương và quốc tế cũng sẽ xuất hiện trên đường phố và trên sân khấu. Những màn trình diễn mang phong cách Trung Quốc cũng sẽ giúp mọi người giải trí trong thời gian chờ đợi thời khắc giao thừa.

Màn trình diễn múa lân truyền thống tai đây sẽ giúp xua đuổi tà ma và đem tới một năm mới Mậu Tuất thật an lành, hạnh phúc.

  • Thời gian diễn ra sự kiện: Thứ Năm ngày 15/2 – từ 6:00 tối cho tới 0:15 sáng hôm sau.
  • Địa điểm: Federation Square, Swanston Street, Melbourne

Theo trang giới thiệu sự kiện Tết Nguyên đán tại Úc, các địa điểm dưới đây cũng sẽ tổ chức múa lân, bắn pháo hoa, phục vụ đồ ăn truyền thống và các hoạt động giải trí khác vào những ngày Tết:

  • BOX HILL Main St, Thứ Bảy, ngày 17/2, 11am – 11pm
  • GLEN WAVERLEY Kingsway, Chủ nhật, 25/2, cả ngày
  • PRESTON MARKET Preston Market, phố Cramer và Mary, Thứ Bảy, 17/2, 10am – 3pm.

                                                                                              Theo Báo Úc