Nghe tin bác sỹ sắp rút ống thở của con trai, ông bố trả lời bằng hành động cực sốc và kết quả bất ngờ sau đó

Vào tháng 1/2015, George – con trai của ông Pickering – được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Tomball ở tiểu bang Texas sau khi gặp phải một cơn đột quỵ nghiêm trọng. “Họ nói rằng nó bị chết não và phải sống một cuộc sống thực vật”, ông Pickering kể lại.

Nhận thấy không còn hy vọng cứu chữa cho chàng trai 28 tuổi, các nhân viên bệnh viện đã hội ý thảo luận và định rằng sẽ ngưng hỗ trợ sự sống cho George. Trên thực tế, chính bà mẹ và cậu em trai của bệnh nhân cũng ủng hộ việc này.

Tức giận trước chẩn đoán của bệnh viện, trong cơn tuyệt vọng ông Pickering đã mang vào một khẩu súng để ngăn các bác sĩ tháo ống thở của cậu con trai. “Họ quyết định quá nhanh, cả bác sĩ lẫn y tá. Lúc đó chỉ cần thêm 3-4 tiếng nữa là có thể khẳng định rằng George có bị chết não hay không”, người cha nói.

Ông Pickering thừa nhận đã làm vài chén trước đó và cũng hối hận trước cách hành xử hung hăng của mình, song ông cho biết ông chỉ nghĩ rằng khi ấy mình phải kéo dài sự sống cho con trai nên đã bất chấp tất cả.

Ban đầu, lúc ông Pickering rút súng ra chỉ thẳng về phía các bác sĩ và y tá, cậu em của George đã nhảy vào can thiệp và tước vũ khí của người cha. Khi lực lượng phản ứng nhanh SWAT có mặt tại hiện trường, ông Pickering nói dối còn đem theo một khẩu súng nữa và sau đó tự khóa trái mình với con trai trong phòng bệnh.

Đôi bên đã giằng co suốt 3 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó, George bất ngờ có tín hiệu sống trở lại. “George siết chặt tay tôi 3-4 lần như muốn ra hiệu điều gì đó”, ông Pickering nhớ lại.

Thấy George phục hồi ý thức, ông Pickering vô cùng vui mừng và cảm thấy nhẹ nhõm. Người cha sau đó đã buông tay đầu hàng cảnh sát. Tuy không xảy ra sự cố nào nhưng ông Pickering vẫn bị kết tội hành hung và đe dọa bằng vũ khí.

Sau khi mãn hạn tù, ông Pickering cùng cậu con trai được mời tham gia phỏng vấn trên một chương trình truyền hình, George xúc động nói: “Ông ấy đã vi phạm pháp luật nhưng nhờ vậy tôi vẫn còn có thể ngồi đây hôm nay. Đó là tình yêu, là bổn phận bảo vệ con cái của cha mẹ. Đó là tất cả những gì cha tôi đã làm”.

Cùng theo dõi những thước phim tái hiện lại diễn biến ‘gay cấn’ trong bệnh viện Tomball trước khi ông Pickering được cảnh sát đưa đi.

Theo Tin Nước Úc