Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Tỉnh N & L Canada, hoặc Newfoundland & Labrador, cần ít nhất 4.000 người nhập cư hàng năm và số liệu tương tự đang được lên kế hoạch cho mục tiêu. Điều này đã được tiết lộ bởi Bộ trưởng Liên bang Seamus O’Regan.

Nằm ở phía đông bắc của Bắc Mỹ, sát cạnh Bắc Đại Tây Dương là Newfoundland và Labrador, tỉnh bang cực đông của Canada. Tỉnh này có hai địa phận tách biệt: Newfoundland và Labrador. Cư dân ban đầu là những người săn cá voi xứ Basque đến vào thế kỷ 16 rồi đến những chiến binh Bắc Âu người Viking nổi tiếng. Dân số hiện nay là trên 510,000, phần lớn là con cháu của các cư dân đến từ vùng tây nam nước Anh và nam Ireland. Họ đến Newfoundland vào cuối những năm 1790 và đầu 1800. Mô hình định cư chính yếu do ngành công nghiệp đánh cá quyết định và sự phân bố dân cư này vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay. Bán đảo Avalon và khu vực đông bắc Newfoundland, mảnh đất truyền thống của ngành thuỷ sản, vẫn là khu vực đông dân nhất. St. John’s, trung tâm thương mại lịch sử và thủ phủ của tỉnh, là thành phố lớn nhất tỉnh với số dân khoảng 172,000 người.

 Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Tỉnh lỵ và thành phố lớn nhất của Newfoundland và Labrador là St. John’s, là khu vực đô thị thống kê lớn thứ 20 tại Canada, và là nơi cư trú của gần 40% cư dân trong tỉnh. Tại St. John’s có trụ sở của chính phủ, nghị viện và tòa án tối cao cấp tỉnh.

Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Mùa đông

 

Kinh tế Newfoundland và Labrador trải qua đình trệ trong nhiều năm sau sự sụp đổ của đánh bắt cá tuyết hồi đầu thập niên 1990, tỉnh phải chịu tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục và dân số giảm khoảng 60.000. Do bùng nổ trong lĩnh vực năng lượng và tài nguyên, kinh tế tỉnh có chuyển biến lớn khi bước sang thế kỷ 21. Vì thế một trong những chính sách hàng đầu trong việc hồi phục kinh tế của tình đó là thu hút người nhập cư đến đây nhằm tác động tích cực phát triển kinh tế

Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Seamus O’Regan cho biết ông đã nhận được sự chấp thuận của Bộ trưởng Nhập cư Canada Ahmed Hussen. Mục tiêu nhập cư hiện tại của N & L Province Canada là 1.700 người nhập cư mỗi năm. Điều này sẽ được tăng lên đến 4.000 vào năm 2020 bổ sung Bộ trưởng.

Phát biểu tại một cuộc họp tuần này tại Hội đồng Thương mại St John’s O’Regan cho biết chính phủ đã sẵn sàng để đạt được mục tiêu mới của 4.000 người nhập cư hàng năm. Sự kết hợp của dân số già và di cư là ở một tốc độ đáng kinh ngạc. Vì vậy mỗi năm cần có 4.000 di dân mới là cơ sở.

Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Cần có 4.000 người nhập cư mới để duy trì tình trạng hiện tại. Nhưng đó không phải là mối quan tâm của tôi, ông nói thêm. Mục tiêu của tôi là phát triển nền kinh tế của tỉnh N & L Canada, Bộ trưởng bổ sung thêm. Sự tăng trưởng thịnh vượng, lợi nhuận cao hơn, và nhiều việc làm hơn có nghĩa là chúng ta cần nhiều người nhập cư, O’Regan cho biết thêm.

Theo kế hoạch của chính phủ Newfoundland và Labrador, tỉnh sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm 10% dân số trong độ tuổi lao động vào năm 2025. Điều này sẽ có nghĩa là 35.000 người ít hơn trong thị trường lao động của tỉnh, như trích dẫn của CIC News .

Newfoundland & Labrador (Canada) cần 4.000 người nhập cư mỗi năm

Tỉnh đã chấp nhận số lượng di dân gia tăng ổn định trong những năm qua. Nó đã đạt được 1.700 người nhập cư vào năm 2017 từ 546 năm 2007. O ‘Regan nói rằng ông có kế hoạch tập hợp các bên liên quan từ chính phủ, kinh doanh và lao động trong tỉnh để tìm hiểu cách thực hiện mục tiêu này cho người nhập cư.