Một ly nước cam mỗi ngày giúp bạn không phải gặp bác sĩ!

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra tác dụng bất ngờ khi bạn sử dụng đều đặn mỗi ngày 1 ly nước cam.

Theo nghiên cứu, uống một ly nước cam mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ lên tới ¼.

Dựa trên kết quả của các cuộc thử nghiệm kéo dài hàng thập kỷ, những người thường xuyên sử dụng nước trái cây đã giảm được 24% nguy cơ mắc hội chứng máu đông.

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan nói rằng không chỉ nước cam mà các loại nước ép trái cây khác cũng có công dụng tương tự.

Nước ép trái cây tươi từ lâu đã được coi là thức uống lành mạnh cho cơ thể nhưng những người tiêu dùng trong những năm gần đây thường phải đắn đo khi lựa chọn sử dụng nước ép trái cây do những cảnh báo về lượng đường cao.

Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất cho thấy những lợi ích sức khỏe về mặt phòng ngừa đột quỵ từ nước ép trái cây có thể lớn hơn những rủi ro từ hàm lượng đường mà thức uống này đem tới.

Các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường Quốc gia Hà Lan đã theo dõi gần 35.000 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 70 trong gần 15 năm. Sau đó các nhà khoa học đã xem xét chế độ tiêu thụ nước ép trái cây của những người này, đem so sánh với những trường hợp mắc đột quỵ xảy ra trong thời điểm đó.

Volunteers who downed a juice a day saw their risk of a brain clot drop by 24 per cent, according to the decade-long trial

Kết quả thu được cho thấy nếu uống bốn đến tám ly nước cam hoặc bất kỳ loại nước ép trái cây một tuần, bạn sẽ giảm được 1/4 nguy cơ đột quỵ. Tỷ lệ bệnh tim cũng giảm ở những người có thói quen này.

Nước trái cây được cho là thức uống có chứa nhiều chất thực vật tự nhiên có trong toàn bộ trái cây có thể bảo vệ các mạch máu chống lại bệnh tật.

Các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu cho biết mặc dù lợi ích từ nước ép trái cây là rõ ràng nhưng bạn vẫn nên ăn trái cây vì đây là cách tiếp nhận đầy đủ chất xơ nhất.

“Chúng tôi đã tìm thấy một mối liên hệ tích cực của việc tiêu thụ nước ép trái cây nguyên chất. Nhưng hiện tại, việc ăn trực tiếp các loại trái cây tươi vẫn được ưu tiên rõ ràng chúng đem lại nhiều lợi ích hơn”, các nhà khoa học kết luận.

Ngọc Ánh – Tinnuocmy,com