Minh Như khóc khi bị loại khỏi American Idol

Cô gái Việt 19 tuổi dừng chân ở top 40 Thần tượng âm nhạc Mỹ sau khi bị Lionel Richie, Katy Perry… đánh giá chưa hát hết khả năng.

Tập showcase phát sóng tối 31/3 (giờ địa phương). Minh Như (Myra Trần) trình diễn cùng top 40 thí sinh. Cô chọn ca khúc How far I’ll go (nhạc phim Moana) và hát trước khán giả cùng các giám khảo Katy Perry, Luke Bryan và Lionel Richie tại sân khấu ở Hawaii.

Minh Như hát “How far I’ll go”.

Trong phần trình diễn, cô khoe chất giọng dày, khỏe trên nền đệm guitar và được khán giả bên dưới cổ vũ. Tuy nhiên, cô không lọt vào top 20. “Chúng tôi đã xem phần trình diễn của em tối qua. Một trong những lý do là ca khúc em chọn chưa thể hiện đúng 100% khả năng, nếu so với các đối thủ khác. Không may là điều này khiến em không được đi tiếp. Nhưng chúng tôi rất yêu quý em, đừng để điều này làm em nhụt chí”, Lionel Richie nhận xét.

Minh Như liên tục khóc khi nghe giám khảo đánh giá. Khi ra về, cô được các thí sinh ôm động viên. Trên trang cá nhân, cô cho biết thấy may mắn khi lọt vào top 40 American Idol. “Cánh cửa này khép lại, nhưng tôi luôn muốn mở một cánh cửa khác để tiếp tục. Mỗi điểm dừng chân là một cột mốc ý nghĩa, và đây là một cột mốc đáng giá mà tôi không thể nào quên”, cô chia sẻ.

Minh Như nghẹn ngào khi bị loại khỏi American Idol.

Minh Như bị loại khỏi American Idol.

Minh Như vượt qua vòng thử giọng của American Idol vào ngày 4/3. Tiết mục One night only (Jennifer Hudson) của cô được Katy Perry, Lionel Richie… đánh giá cao, tạo cơn sốt trên fanpage cuộc thi với hàng triệu lượt xem. Ngày 25/3, cô tiếp tục vượt qua vòng Hollywood Week với hai tiết mục Chandelier (hát đơn) và Stronger (hát nhóm), lọt vào top 40.

Trần Minh Như sinh năm 1999 tại An Giang. Từ nhỏ, cô bộc lộ đam mê ca hát, nhất là những ca khúc Âu Mỹ. Năm 2016, cô lên Sài Gòn thi X-Factor(Nhân tố bí ẩn) và đoạt giải quán quân ở tuổi 17. Sau cuộc thi, ca sĩ có phần im ắng vì theo đuổi việc học. Thỉnh thoảng, cô phát hành một số ca khúc trên mạng. Năm 2018, Minh Như cùng bố mẹ và em trai sang Mỹ định cư.

American Idol là cuộc thi ca nhạc dựa trên chương trình Pop Idol từ Anh, được Simon Fuller thành lập tại Mỹ. American Idol từng là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng thành công nhất của lịch sử truyền hình Mỹ. Cuộc thi được xem là “cỗ máy” tạo nên các thần tượng. Các thí sinh trải qua các vòng thử giọng, tuần lễ Hollywood (Hollywood week), showcase, top 20 hát đơn, top 14 và chung kết.

Tam Kỳ