Melbourne: Tài xế gốc Việt gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ chạy nói rằng “không biết nạn nhân bị thương”

Tài xế gốc Việt, người đâm trúng một cô bé đi xe đạp 13 tuổi ở Melbourne, nói rằng đã không nhận ra cô bé bị thương nên mới lái xe đi, mặc dù… tóc của nạn nhân đã mắc trong chiếc kính chắn gió xe bị vỡ của cô ta.

Thi Nguyen, 41 tuổi, đã nhận tội không dừng lại và không trợ giúp trong vụ tai nạn xảy ra vào hồi tháng 11/2017 tại Coburg ở phía bắc Melbourne. Sau vụ tai nạn, một bé gái đã phải nhận những thương tích nguy hiểm đến tính mạng.

Luật sư bào chữa Alex Lewenberg nói với Tòa án Sơ thẩm Melbourne rằng thân chủ của ông lẽ ra khi đó nên nhận ra, nhưng đã không biết bé gái đó bị thương trước khi dừng lại ở một con phố gần đó.

Ông nói cô Nguyen, người đã xuất hiện trước tòa với một thông dịch viên, cũng đã bị sốc và đã không biết làm thế nào để giúp đỡ vì cô không nói được tiếng Anh.

Ông Lewenberg nói: “Cô ấy là người… không thể giúp đỡ, không nói được, không thể giải thích được, và ở đó đã có những người khác giúp đỡ rồi”.

“Cô ấy đã rất hoảng sợ.”

Theo các tài liệu của tòa án, cô Nguyen nói với cảnh sát rằng mình đã trở lại hiện trường vụ tai nạn sau khi ra khỏi xe và nhìn thấy những đứa trẻ khác đang đứng cạnh một chiếc xe đạp.

Sau đó, cô ta quay trở lại chiếc BMW của mình và gọi điện cho một người bạn trước khi lái xe về nhà. Người bạn này đã cho cô ta số điện thoại của một luật sư.

Công tố viên Danielle Guesdon nói rằng rõ ràng là cô Nguyen có thể biết được là cô bé kia bị thương.

“Các nhân chứng khác đã nhìn thấy bị văng lên không trung,” bà Guesdon nói.

“Nó chắc chắn sẽ là một tiếng động lớn, khi người cô bé đập vào kính chắn gió.”

Bà cũng đã đưa ra một bức ảnh cho thấy tóc của cô bé 13 tuổi này đã được tìm thấy trên chiếc kính chắn gió bị vỡ của chiếc xe của cô Nguyen.

Bà Guesdon cũng đã bác bỏ tuyên bố rằng cô Nguyen đã quay trở lại hiện trường vì CCTV cho thấy chiếc BMW đã được lái đi một phút sau khi nó dừng lại bên đường.

Nạn nhân 13 tuổi, người không thể được nêu tên, khi đó đang đạp xe cùng với bạn bè và không đội mũ bảo hiểm.

Một nhân chứng cho biết những đứa trẻ khác đã hét lên: “Quay trở lại, quay trở lại” ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Thẩm phán Roslyn Porter sẽ đưa ra quyết định vào thứ Ba tuần tới về một đề nghị để cô Nguyen bị kết án bởi Tòa Sơ thẩm.

Công tố viên lập luận rằng mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội này đồng nghĩa với việc phán quyết nên được xử lý tại Tòa án Quận.

Luật sư của Nguyen đã yêu cầu để cô được cải tạo không giam giữ.

Các cáo buộc đối với cô Nguyen, bao gồm cả việc lái xe nguy hiểm gây ra thương tích nghiêm trọng, đã bị thu hồi.

Tóm tắt vụ việc:

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi gây tai nạn nghiêm trọng cho một cô bé đã ra đầu thú sau 4 ngày lẩn trốn, và đây lại chính là một người gốc Việt.

Cô bé Alice Lewis, 13 tuổi, đã không đội mũ bảo hiểm khi bị một chiếc BMW đâm trúng trong khi băng qua đường tại Bell và Sussex Streets ở Coburg vào khoảng 8 giờ tối ngày Chủ nhật.

Thi Nguyen, 41 tuổi, ở Sunshine West, là người đã lái chiếc xe đó. Cô ta đã dừng lại một thời gian ngắn, sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường tai nạn.

Cô bé Alice đã được đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Hoàng gia Melbourne, và đang phải giành giật sự sống sau khi các bác sĩ buộc phải dùng thuốc đưa cô bé vào tình trạng hôn mê.

Cô Nguyen đã có mặt tại văn phòng luật sư của mình trên Phố Little Lonsdale vào khoảng 11 giờ sáng ngày hôm nay.

Cô ta hiện đang phải đối mặt với nhiều tội danh, trong đó có lái xe nguy hiểm gây ra thương tích nghiêm trọng, không dừng lại sau một vụ va chạm gây thương tích nghiêm trọng, không giúp đỡ sau một thương tích nghiêm trọng.

Cô ta đã được hưởng tại ngoại và sẽ xuất hiện tại Toà án Sơ thẩm Melbourne vào thứ Hai tới.

Các nhân viên điều tra hôm thứ Ba đã thu giữ chiếc BMW 1 Series màu xám đậm từ lối nhỏ phía sau các cửa hàng tại khu ngoại ô Sunshine North.

Chiếc xe được phát hiện với gương bên trái bị vỡ và kính chắn gió phía trước được dán lại, và được cho là có liên quan đến vụ tai nạn.

Một thông báo của người dân đã giúp cảnh sát xác định vị trí của chiếc xe và các điều tra viên tin rằng người phụ nữ chủ chiếc xe sống gần nơi nó được tìm thấy.

Hôm qua, các quan chức đã giám sát chặt chẽ các sân bay, cảng biển và các ga tàu để không lặp lại vụ việc đáng tiếc của Puneet Puneet. Anh ta là một thanh niên Ấn Độ đã bỏ trốn khỏi Úc trong khi đang được hưởng tại ngoại sau khi gây tai nạn làm chết 1 người vào năm 2009.

Theo 9News