Mất vài phút để đọc, còn hơn phí một đời vì không biết những điều này sớm hơn

Đời người cứ vội vội vàng vàng giành giật cho đủ cho đầy nhu cầu nhất thời. Rồi lại không nhận ra đâu mới là điều quý giá đáng phải trân trọng ngay từ đầu…

Tuổi trẻ dễ khiến con người ta sống quá hời hợt và vội vàng. Người ta cứ không màng mình có gì mà chạy theo những điều chỉ rực rỡ vẻ bề ngoài. Họ không màng tính toán, cứ sợ sẽ thời cơ sẽ qua. Họ như đánh cược mà đuổi theo mà không đủ chính chắn để nhận ra một cái kết không vui vẻ về sau.
Hãy nhận ra những điều này, đừng để đến khi “gần đất xa trời” thì hối hận nào có còn kịp…

1. Thời gian vốn không trở lại lần hai, cũng như đời người cũng chẳng dài

Khi mắt mờ tay run, ta mới biết thời gian qua đi sẽ không trở lại lần hai. Ai rồi cũng chỉ có một lần được sống. Có hơn nhau chính là ta sống thế nào để không phải hối tiếc bất cứ điều gì khi nhìn lại. Để khi gối mỏi chân mệt, ta có thể mãn nguyện vì bản thân đã sống trọn vẹn nhất có thể. Do đó, hãy trân trọng thời gian của mình lúc này. Thay vì cứ muộn phiền vì những gì không đáng, hãy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống thật ý nghĩa.

Thay vì cứ muộn phiền vì những gì không đáng, hãy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống thật ý nghĩa

2. Thời gian luôn có sức xoa dịu mọi vết thương
Hãy hiểu, chẳng có vết thương nào là thiên trường địa cửu. Mọi thứ đều có thể bị thời gian làm xóa nhòa, chuyện muộn phiền cũng như thế. Rồi sau này, bạn sẽ chỉ nhớ về nó như một phần rất nhỏ trong cuộc sống của mình. Vì vậy, đừng đau quá lâu và nhiều cho một nỗi đau. Có thế nào cũng hãy sống thật tích cự và lạc quan nhất.

3. Niềm vui và nỗi buồn luôn song hành cùng nhau

Thượng đế vốn rất công bằng khi cho ta bằng nhau cả muộn phiền và niềm vui. Có phải trải qua điều đau lòng thế nào cũng hãy cố gắng sống thật tốt. Hãy luôn nhớ rằng mình đã từng may mắn và hạnh phúc ra sao. Hãy biết mình đang có những gì tốt đẹp. Và cũng hãy tin những muộn phiền ta trải qua là cái giá ta phải trả giá cho hạnh phúc sau này. Đừng vì những điều không vui mà quên ta cũng có những hạnh phúc và niềm vui khác. Hãy luôn nhìn về phía trước khi cuộc sống không được như mong muốn. Cứ đi thôi, một cái kết tốt đang đợi ta nơi cuối con đường.

Hãy luôn nhớ rằng mình đã từng may mắn và hạnh phúc ra sao. Hãy biết mình đang có những gì tốt đẹp

4. Bản thân là quan trọng nhất với chính mình

Bạn chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống, vì vậy hãy luôn trân trọng chính mình. Không cần và cũng không nên sống vì ai khác. Hãy yêu thương mình trước khi yêu thương ai khác. Hãy khiến mình giá trị hơn trăm lần, rồi sẽ có người dùng giá trị đó để trân trọng mình

5. Chỉ cần nhìn vào hành động của một người, sự thật tự khắc sẽ lộ diện

Lời nói là điều người ta muốn mình thấy, nhưng hành động sẽ luôn nói lên sự thật sau cùng. Do đó, hãy để ý điều người khác làm hơn là lời họ nói. Hành động của họ sẽ cho bạn biết điều cần phải biết.

6. Tiền bạc có cao như núi mà chết đi rồi cũng không mang theo cùng được

Đừng xem tiền bạc là tất cả. Tiền bạc, suy cho cùng cũng chỉ là phương tiện trong cuộc sống. Con người cần phương tiện tốt để sống tốt hơn. Nhưng chỉ có tiền thì ta không thể hạnh phúc. Tiền có nhiều đến mấy, chết đi rồi cũng không mang theo được. Hãy biết sống có ý nghĩa hơn, biết đâu mới là hạnh phúc của đời người. Cũng hãy san sẻ tiền bạc cho những ai cần giúp đỡ.

7. Sức khỏe đáng giá vô cùng

Khi tuổi già sức yếu, ta sẽ hiểu ra có sức khỏe mới là có tất cả. Những năm tháng tuổi trẻ, ta có thể vì nuông chiều bản thân mà không màng sức khỏe. Nhưng hãy hiểu, nếu ta không biết giữ gìn tài sản vô giá này thì có đủ đầy thế nào cũng không thể sống hạnh phúc được.

8. Cố gắng ngày hôm nay là cái giá phải trả cho thành quả sau này

Nếu muốn có những điều bạn chưa bao giờ có, hãy chấp nhận bạn phải làm điều bạn chưa khi nào làm. Mọi thứ đều có cái giá của nó. Bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, phải trả cái giá cho sự cố gắng không ngừng của hôm nay. May mắn chỉ đóng một phần rất nhỏ trong vận mệnh của con người. Ai cũng phải nỗ lực như nhau. Quan trọng là, liệu bạn có muốn cuộc đời mình tốt hơn không? Nếu muốn, hãy cố gắng từ hôm nay.

Theo Eva Hàn quốc