Khách Trung Quốc bị bắt vì trộm vali 5.000 USD tại Thái Lan

Cặp đôi người Trung Quốc mang quốc tịch Canada bị phát hiện lấy cắp vali đắt tiền của một du khách Mỹ trên băng chuyền trong sân bay.

Tze Yeung Li, 35 tuổi, và bạn gái Luo Jieying, 21 tuổi, bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Trước đó, một du khách Mỹ mang họ Mullers phàn nàn rằng vali trị giá 5.000 USD của cô đã biến mất. Hai người khác cũng bị mất vali, Bangkok Post đưa tin.

Lực lượng an ninh sân bay đã kiểm tra camera và phát hiện cặp đôi trên lấy ba vali khỏi băng chuyền, sau đó đưa xuống sảnh khách đến. Cảnh sát lần ra các nghi phạm khi cặp đôi này trở lại sân bay để đón chuyến về Hong Kong vào 3/11.

Sau khi cặp đôi người Trung Quốc nhận tội, các điều tra viên đưa họ trở lại và lục soát phòng khách sạn. Tại đây, cảnh sát phát hiện nhiều vali khác của những du khách từ Hàn Quốc đến Thái Lan cũng bị trộm. Hai người này khai trộm vali với mục đích chính là bán lại với giá rẻ ở Trung Quốc, còn những “chiến lợi phẩm” bên trong chỉ là phụ.

Hồ sơ xuất nhập cảnh cho thấy cặp đôi này đã tới Thái Lan gần 30 lần, nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi. Hai người này chỉ mang theo hành lý xách tay và trở về với hành lý của các du khách khác lấy cắp từ băng chuyền, chủ yếu là thương hiệu Rimowa. Những vali này được bán lại với giá từ 900 đến 1.500 USD.

Cặp đôi này bị kết tội ăn trộm vào ban đêm - hành vi bị phạt nặng hơn trộm ban ngày tại Thái Lan. Cả hai đã bị tạm giam chờ ngày xét xử. Ảnh: Sutthiwit Chayutworakan.

Cặp đôi bị kết tội ăn trộm vào ban đêm – hành vi bị phạt nặng hơn “trộm ban ngày” tại Thái Lan. Cả hai đã bị tạm giam chờ ngày xét xử. Ảnh: Sutthiwit Chayutworakan.

Kittipong Kittikachorn, quản lý sân bay Suvarnabhumi, cho hay: “Nếu bạn nghĩ đến chuyện phạm tội ở sân bay, bạn sẽ phải hầu tòa. Chúng tôi có camera an ninh đặt ở hàng nghìn điểm và rất khó để thoát khỏi tầm mắt của cảnh sát. Chúng tôi luôn đứng về phía người bị hại và sẽ trừng trị kẻ gây tội”.