Học sinh 17 tuổi được 39 đại học nhận, tổng trị giá học bổng tới $1.6 triệu

Khi quyết định chọn trường để theo học đại học, phần lớn các học sinh chỉ có vài trường để chọn lựa. Tuy nhiên, theo People, một học sinh lớp 12 ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, nay phải chọn trong khoảng gần 40 trường và con số này có thể còn lên cao hơn nữa.

Cô Jordan Nixon, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường trung học Douglas County High hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Ba, nói với đài truyền hình địa phương CBS 46 rằng khi xem danh sách các trường đại học để làm đơn xin vào học, cô nhắm đến các trường có thành phần sinh viên đa dạng và có chương trình Thương Mại Quốc Tế (International Business).

Nhưng cô không thể ngờ rằng cô cho đến nay đã được tới 39 trường gửi giấy nhận vào học và cũng đề nghị các khoản học bổng, nếu cộng tất cả lại thì nay đã lên tới $1.6 triệu.

“Tôi cũng nghĩ là mình phải chờ đợi để cho nhà trường quyết định rồi người ta sẽ gởi giấy cho biết. Nhưng có được nhiều trường chấp thuận như vậy quả là điều tôi không thể nào ngờ tới,” cô Nixon nói với đài CBS 46.

Đài này cũng cho hay rằng số trường nhận cô Nixon là cao nhất từ trước đến nay cho bất cứ học sinh nào ở Douglas County High.

Cha mẹ cô Nixon, ông Arthur và bà Angelia, nói với đài CBS 46 rằng: “Chúng tôi rất vui mừng cho con mình vì biết là con đã có nhiều cố gắng khi nộp đơn vào các trường đó.”

Theo ông bà Nixon, con gái họ là người có tinh thần độc lập, có sự phát triển toàn diện và tham dự vào nhiều hoạt động bên ngoài lớp học.

“Tôi là một trong những người chỉ huy trong đội múa ủng hộ Bài viết thuộc d840cc5d906c3e9c84374c8919d2074e Tin nước Mỹthể thao của trường, tôi tham gia vào các hoạt động khuyến khích học tập và tôi cũng là thành viên DECA (Distributive Education Clubs of America), theo lời cô Nixon
Cô Jordan Nixon. (Hình: Douglas County Georgia Schools)
Cô cho biết nộp đơn vào khoảng 50 trường và mỗi lần nhận được giấy báo chấp thuận là mỗi lần cô mừng rỡ.

Để trả lời câu hỏi vì sao có được nhiều trường nhận vào học như vậy, cô Nixon nói với đài CBS 46 rằng cô “không phải lúc nào cũng ngồi học, nhưng khi đã học thì chú ý hết vào chuyện học. Tôi nghĩ bí quyết của tôi là làm gì cũng hết sức mình.”

Cô Nixon cũng nói chuyện với đài truyền hình Fox 5 ở Atlanta, giải thích rằng cô hy vọng câu chuyện của cô sẽ khuyến khích được các bạn khác.

“Tôi luôn muốn thử thách chính mình,” cô Nixon nói với Fox 5. “Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi. Chỉ để cho những người khách thấy rằng điều gì cũng có thể đạt được, và ai cũng có khả năng vươn tới.”

Cô Nixon hiện chưa có quyết định chọn trường nào vì còn tới ngày 1 Tháng Năm để làm điều này.
Cô Kayla Willis. (Hình: Facebook)
Nixon không là cô gái duy nhất ở vùng Atlanta có được nhiều trường chấp thuận như vậy.

Theo đài truyền hình 11 Alive News ở Atlanta thì cô Kayla Willis, có điểm trung bình GPA là 3.95 và điểm SAT là 1160, cũng nộp đơn cho 50 trường và nhận được thư chấp thuận của hơn 30 trường hồi tháng qua. Cô cũng nhận được các đề nghị cho học bổng, tổng cộng lên tới gần $1 triệu.