Mỹ: Hàng nghìn cư dân được phép trở về nhà sau thảm họa cháy rừng

Những người dân sơ tán gặp nhiều khó khăn để bắt đầu cuộc sống mới, với dự đoán có thể mất nhiều thời gian để nhận được các khoản hỗ trợ và tái thiết.

Hàng nghìn cư dân của thị trấn Paradise, California, Mỹ ngày 5/12 đã được phép trở về nhà, sau khi thị trấn này phải trải qua một trong những trận cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Mỹ: Hàng nghìn cư dân được phép trở về nhà sau thảm họa cháy rừng - Ảnh 1.

Hàng nghìn cư dân thị trấn Paradise đã được trở về nhà sau trận cháy rừng đầu tháng 11. Ảnh: Indian Express

Một hàng dài xe ô tô chờ đợi trong giá lạnh tại điểm kiểm tra để vào các khu vực nơi lệnh sơ tán đã được áp đặt khi đám cháy rừng xảy ra. Chính quyền trước đó đã sơ tán khoảng 50.000 người tại Paradise và các khu vực lân cận, khi cháy rừng bùng phát ngày 8/11 vừa qua. Đám cháy đã làm ít nhất 85 người thiệt mạng, với hàng chục người mất tích. Đám cháy Camp Fire cũng phá hủy gần 14.000 ngôi nhà.

Được trở về nhà nhưng những người dân sơ tán gặp nhiều khó khăn để bắt đầu cuộc sống mới, với dự đoán có thể mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm để nhận được các khoản hỗ trợ và tái thiết. Cơ quan điện lực và khí đốt địa phương đang cố gắng khôi phục dịch vụ điện và khí đốt cho những người đã trở về nhà. Dịch vụ điện sẽ được khôi phục hoàn toàn vào cuối tháng này, trong khi phải mất 3 tháng đầu của năm 2019 mới có thể khôi phục hoàn toàn dịch vụ khí đốt trong khu vực./.