Gần 30 tấm bia mộ tại một nghĩa trang ở Melbourne biến mất bí ẩn

Hàng chục tấm bia mộ tại một nghĩa trang ở Melbourne đã bị đánh cắp. Cảnh sát nói những tên trộm này là “tàn ác không linh hồn”.

Chị Belinda Sandham đến từ Cranbourne đã trình báo vụ việc vào hôm qua sau khi tới thăm mộ người cô tại Nghĩa trang Cranbourne và phát hiện ra bia mộ khắc tên đã bị mất.

“Tôi đã kiểm tra xem liệu nghĩa trang hay có ai đó trong nhà tôi tiến hành thay thế nó hay không, nhưng nhanh chóng nhận ra nó đã bị đánh cắp”, cô nói với 9News.

“Tôi đã bị sốc, thật kinh khủng. Bạn để người nhà yên nghỉ ở đây và nghĩ đây là nơi yên nghỉ cuối cùng và họ có thể bình an, nhưng lại không phải như thế”.

Chị Sandham chỉ nhận ra vụ phạm tội khi bắt đầu đi quanh thăm những ngôi mộ của ông bà ở phía bên kia nghĩa trang, nhận thấy có 8 tấm bia mộ gần đó cũng biến mất.

Cảnh sát cho biết có gần 30 chiếc bị mất.

Họ đang điều tra vụ việc nhưng chưa thể xác nhận đây là trường hợp phạm tội.

“Ở giai đoạn này, chúng tôi đang điều tra những gì đã xảy ra trong 3 tuần qua. Chúng tôi không chắc chắn khoảng thời gian chính xác vậy nên đang kêu gọi nhân chứng”, cảnh sát Hayden Marsh nói.

Nhưng với những chiếc camera an ninh bị hạn chế tại nghĩa trang thì nhiệm vụ này rất khó khăn.

“Vậy nên chúng tôi đang kêu gọi những người kinh doanh phế liệu, người có thể phát hiện ra bất cứ ai đang cố trình ra một tấm bia mộ. Rõ ràng nếu xảy ra trường hợp này thì chúng bị đánh cắp bởi chẳng có người tử tế nào lại mang những thứ như vậy đến cho người buôn phế liệu”, ông Marsh nói.

Người đứng đầu nghĩa trang Cranbourne, ông Ron White nói rằng họ coi vấn đề này “rất nghiêm trọng” nhưng không chắc là một vụ phạm tội.

“Bạn không thể cho rằng nếu nhìn vào một dãy bia mộ và có 4 cái lẽ ra nên ở đó thì chúng đã bị đánh cắp. Có thể còn là trường hợp không có bia mộ ở đó nữa”, ông nói.

“Bởi vì một cái có thể biến mất 15 năm trước, cái khác biến mất 10 năm trước, một cái biến mất 7 năm trước”.

Ông nói rằng trong khi các camera an ninh được lắp đặt gần tòa nhà văn phòng và trước cổng ra vào, chúng không hiệu quả nếu những vụ phạm tội có khả năng xảy ra.

Đối với gia đình Sandham, đây còn là một cú sốc tài chính khi mà các nhà chức trách nói họ phải bỏ tiền túi ra thay thế bia mộ.

Nghĩa trang đang tiến hành kiểm tra toàn bộ các ngôi mộ và những tấm bia bị mất. Dự kiến sẽ mất 3 ngày.

Bất cứ ai có thông tin về vụ việc hãy liên lạc tới số Crime Stoppers 1800 333 000.