Đụng một lúc 5 xe, vì xui hay vì lái xe ‘kiểu Bolsa?’

WESTMINSTER, California (NV) – Một tai nạn liên quan đến sáu xe xảy ra tại góc đường Bolsa và Dillow thuộc thành phố Westminster lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, 1 Tháng Ba.

Sự việc xảy ra, theo lời kể của nhân chứng, là tài xế xe Honda Odyssey màu xám quẹo vô đường Dillow, đụng vào xe Toyota Camry SE màu xám nhạt, lạc tay lái, tông mạnh vào xe Nissan SR màu xanh dương rồi lại ủi mạnh vô xe Toyota Corolla trắng trong bãi đậu xe trước cửa tiệm Vua Khô Bò làm xe này đụng vào xe Toyota Highlander màu trắng cũng đang đậu kế bên rồi xe Highlander đụng xe Toyota 4Runner màu đậm kế bên.

Ông tài xế xe Honda khai với cảnh sát là ông cố gắng thắng lại nhưng đạp lộn vô chân “gas.”

Cô Susan Lê, cư dân Westminster, kể: “Lúc ấy, đường Dillow đông xe lắm. Tôi từ đường Bolsa vừa quẹo trái vô, đang ngồi trong xe, không đi đâu được vì đường bị kẹt. Rồi thình lình, tôi nghe cái ‘rầm’ sau lưng. Nhìn lại thì thấy chiếc xe màu xám bị đụng vô đít rồi sau đó xe Nissan xanh ‘navy’ bị ‘lủi’ vô cửa bên phải rồi tới xe Toyota màu trắng bị ‘lủi’ vô, nhảy lên thềm nhà tiệm khô bò. Chỉ nghe những tiếng ‘rầm, rầm’ rất lớn, tôi cũng đủ chóng mặt.”

“Rồi ông tài xế xe Honda bước ra. Ông run rẩy thấy tội lắm. Tôi đoán là phần vì sợ, phần vì tuổi già vì thấy ông đi bằng cái ‘walker,’” cô tiếp.

Người gây tai nạn trả lời cảnh sát Westminster. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Lúc bị đụng, trong xe Camry trắng có một phụ nữ gốc Việt ngồi, nhưng người này từ chối trả lời phỏng vấn.

Dù gây thiệt hại khá nặng cho tất cả sáu xe, kể cả xe gây tai nạn, nhưng không ai bị thương tích gì cả.

Anh Sonny Nguyễn, cư dân Westmister, góp chuyện: “Ông này là em rể bà chủ tiệm Kang Lạc (Kang Lạc Bakery) ở gần Thúy Nga Paris, trên dường Bolsa. Ông ta hơn 70 tuổi và rất hiền lành, không phải người lái xe ẩu đâu.”


Chiếc Toyota 4runner là xe cuối chùng trong “chuỗi” tai nạn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Một chuyên viên sửa xe ở gần đó kể rằng ông tài xế gây tai nạn rất yếu, không đi lại một cách bình thường được. “Mỗi lần kêu tui qua sửa xe, ổng giữ tui ngồi lại cho ổng nói chuyện rất lâu. Tội nghiệp, chắc ở nhà một mình, ổng buồn,” anh nhận xét.

Hai xe được xe “towing truck” đưa đi là xe Nissan và Honda Odyssey.
Đầu đường Dillow bị tạm thời tắc nghẽn khoảng hơn 30 phút. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Người gây tai nạn vì còn căng thẳng nên không trả lời phóng viên Người Việt. Sau khi khai báo với cảnh sát xong, ông cùng một người đàn ông và một người đàn bà đi về phía tiệm bánh Kang Lạc ngay. (Đằng-Giao)

Theo: nguoi-viet