Đây là mẫu smartphone định vị GPS tốt nhất thế giới, lái xe chỉ cần nhìn điện thoại không cần nhìn đường

Xiaomi Mi 8 là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ định vị GPS tần số kép. Công nghệ này chính xác đến nỗi lái xe chỉ cần nhìn điện thoại mà không cần nhìn đường.

Đây là mẫu smartphone định vị GPS tốt nhất thế giới, lái xe chỉ cần nhìn điện thoại không cần nhìn đường

Tất nhiên, Xiaomi Mi 8 chỉ có thể giúp bạn làm điều đó trong sân tập, chứ tham gia giao thông thì rất nguy hiểm. Giống như video dưới đây, một chiếc xe ô tô bị sơn đen toàn bộ kính nên người lái xe ngồi bên trong không thể quan sát bên ngoài như thế nào. Thế nhưng, nhờ công nghệ định vị của Xiaomi Mi 8, người lái xe vẫn có thể điều khiển xe đi theo đúng lộ trình mong muốn.

Người ta thường nhắc tới Xiaomi Mi 8 là một mẫu điện thoại nổi bật về cấu hình hay ngoại hình nhưng công nghệ định vị GPS tần số kép mà nó sở hữu lại ít được nhắc đến.

Vậy, GPS tần số kép của Xiaomi Mi 8 hoạt động như thế nào?

GPS là thuật ngữ rất quen thuộc với chúng ta, hiểu đơn giản nó là hệ thống định vị toàn cầu. GPS được điều hành bởi chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động dựa trên mạng lưới 32 vệ tinh bên ngoài Trái Đất giúp xác định vị trí. Những vệ tinh này truyền tín hiệu về Trái Đất trên các tần số khác nhau, do đó cùng một thời điểm điện thoại của chúng ta chỉ có thể giao tiếp được với các vệ tinh hoạt động trên cùng một tần số.

Công nghệ GPS tần số kép ra đời giúp các thiết bị mặt đất có thể giao tiếp cùng lúc với nhiều vệ tinh hơn. Từ đó tăng cường độ chính xác và tốc độ định vị.

Đây là mẫu smartphone định vị GPS tốt nhất thế giới, lái xe chỉ cần nhìn điện thoại không cần nhìn đường

Xiaomi Mi 8 là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ định vị GPS tần số kép.

Những tác dụng thực tế của GPS tần số kép là gì?

Như đã nói ở trên, công nghệ GPS tần số kép được sinh ra không phải để giúp bạn lái xe mà không cần nhìn đường. Nó chỉ có tác dụng cải thiện khả năng định vị ở những nơi tín hiệu bị nhiễu, đặc biệt là trong môi trường đô thị.

Nếu sống ở những thành phố đông đúc, có lẽ bạn đã vài lần gặp tình huống dở khóc dở cười khi đi thẳng qua ngã tư cần rẽ do bản đồ chỉ đường báo rẽ quá chậm. Lúc đó, bạn buộc phải quay đầu ngược lại để đi đúng đường. Tệ hơn nếu đó là đường một chiều thì bạn sẽ phải đi một vòng để quay lại ngã tư lúc trước. Nếu điện thoại của bạn có công nghệ GPS tần số kép, bạn sẽ không gặp phải tình huống này nữa bởi độ trễ định vị rất thấp và sai lệch chỉ vào khoảng 1/10 mét, tối đa cũng chỉ lên tới 5 mét mà thôi.

Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ công nghệ GPS tần số kép. Nếu thường xuyên gặp phải vấn đề nêu trên khi thì hãy sắm cho mình một chiếc Xiaomi Mi 8 để không phải lo ngại mỗi khi sử dụng bản đồ chỉ đường nữa nhé.

 

Huyền Ngọc