Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ?

“Mẹ ơi, con thương Mẹ nhiều lắm”, “Mẹ ơi, cảm ơn Mẹ vì cả cuộc đời này đã luôn che chở và yêu thương con”. Những câu nói tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng chúng ta đã nói với Mẹ được bao nhiêu lần rồi?

Bạn biết không, trên đời này mỗi chúng ta đều có riêng cho mình một “người bạn vĩ đại”. Là người chia sẻ với ta mỗi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Là người sẵn sàng thứ tha cho chúng ta mọi lỗi lầm và luôn dang rộng vòng tay ôm bạn vào lòng dù hôm nay bạn thành công hay thất bại. Người luôn trao đi thứ tình yêu bao la nhất mà chẳng bao giờ cần hồi đáp. Người bạn đó chính là Mẹ. Tình yêu của Mẹ giống như vòng tròn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Nó dung dị mà vĩ đại, tự nhiên mà mạnh mẽ vô cùng.

Không ai khác, chỉ có Mẹ là người đã dành trọn cả thanh xuân để chăm sóc cho bạn. Từ bữa ăn giấc ngủ cho đến khi bạn lớn lên, chập chững những bước đầu tiên đến trường rồi trưởng thành, có công việc riêng, có gia đình nhỏ của mình thì Mẹ vẫn cứ luôn dõi theo, quan tâm, lo lắng và yêu thương bạn. Nhưng các bạn có để ý rằng, chúng ta dù yêu thương, biết ơn Mẹ vô cùng nhưng lời cảm ơn thật khó cất lên.

Thực tế là mỗi người chúng ta có thể dễ dàng nói lời yêu thương, bày tỏ sự cảm ơn với mọi người xung quanh. Vậy mà để nói lời yêu thương, cảm ơn với Mẹ thì lại cảm thấy thật khó. Phải chăng vì những quan tâm, yêu thương Mẹ dành cho mình quen thuộc đến nỗi chúng ta mặc định luôn đó là điều hiển nhiên và cảm thấy khi nói lời yêu thương với Mẹ cứ “sến sến” thế nào ấy.

Nhưng bạn biết không, đôi khi Mẹ chúng ta không cần những món quà vật chất lớn lao mà chỉ cần những lời quan tâm, yêu thương của bạn là Mẹ đã thấy hạnh phúc và ấm lòng!

Vậy nên, hãy để Megumi tiếp thêm cho bạn can đảm, cùng bạn gửi đến Mẹ những lời cảm ơn chân thành nhất:

Con cảm ơn Mẹ vì:

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 1.

Mỗi khi con buồn hay gặp khó khăn đã luôn bên cạnh sẻ chia và giúp con vượt qua.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 2.

Đã luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 3.

Dẫu con có làm bao nhiêu điều sai lầm vẫn luôn bao dung, tha thứ.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 4.

Những lời la rầy chỉ vì muốn tốt cho con.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 5.

Đã chỉ dạy con những bài học kĩ năng đầu đời.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 6.

Lúc con bận rộn đã luôn bên cạnh chăm sóc cho con từng chút.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ? - Ảnh 7.