Con trai bất hiếu đuổi ra khỏi nhà, cha già ngủ ngoài nghĩa địa trong ngôi mộ người ta đào sẵn

Ông Thân chết lặng người, hai hàng nước mắt tuôn rơi. Cả đời ông vất vả hi sinh cho con, không ngờ giờ nó lại đối xử với ông thế này…

Hôm ấy vừa vào ngôi mộ nằm xuống thì trời mưa ông Thân phải nhỏm dậy tìm cái gì đó để đặt lên ngôi mộ thì mới có chỗ ngủ đêm đó được. May quá có 1 cái ván cũ chắc do nhà ai mới cải mộ bỏ lại…
Vợ qua đời khi con trai mới tròn 5 tuổi, 1 mình ông thân gà trống nuôi con cho tới ngày Thành – đứa con trai của ông khôn lớn trưởng thành. Học xong đại học, Thành về quê làm và kết hôn với 1 cô gái con nhà giàu có. Lúc đầu Thành định ở rể vì nhà vợ giàu có sẽ cho đất xây nhà, nhưng rồi bất ngờ mảnh đất nơi có căn nhà xập xệ của bố anh lại có giá ngàn vàng khi con đường liên tỉnh chạy qua trước mặt.

Vậy là nghe theo lời vợ, Thành về nói với bố sang tên mảnh đất đó cho mình để 2 vợ chồng xây nhà hàng kinh doanh. Tất nhiên tiền xây và mở cửa hàng là nhà ngoại cho. Thành hứa với bố sẽ chừa đất xây 1 căn nhà 2 tầng cho ông cụ ở và làm nơi thờ tự. Ông
Thân chỉ có Thành là con trai duy nhất nên tất nhiên ông chẳng suy nghĩ gì cả, sang tên tòa bộ đất đai cho con trai làm ăn.

Nhưng chẳng ai có thể ngờ khi nhà hàng xây lên, nhà 2 tầng cũng hoàn thành nhưng con trai ông Thân vẫn không ra căn chòi mà ông dựng tạm ngoài bãi rác để đón ông về ở. Đợt ấy người ta quy hoạch lại bãi rác không cho ông ở đó nữa, thấy con trai cũng đã buôn bán phát đạt ông quyết định về đó để ở như lời Thành hứa. Ai ngờ khi ông vừa xách cái bịch quần áo về đến nơi thì choáng váng khi thấy bảo vệ chặn lại:

Ảnh minh họa

– Đây là nhà tôi mà, con trai tôi mở cái nhà hàng này sao anh lại không cho tôi vào.

– Sếp Thành có lệnh không cho ai vào đây ngoài gia đình nhà vợ.

– Tôi là bố đẻ nó mà.

– Ông đùa à, bố mẹ anh ấy chết cả rồi. Chứ anh ấy giàu thế sao lại để bố anh ấy rách rưới như ăn mày thế này.

– Chú cứ gọi cho nó đi.

Sau cuộc điện thoại chỉ vỏn vẹn 5 giây, người bảo vệ quay ra:

– Anh ấy khẳng định bố mẹ anh ấy chết cả rồi, ông đừng có nhận xằng, đi ngay đi không tôi tống cổ ra đường đấy.

– Con tôi nó nói thế sao?? Tôi không tin.

– Thế ông nghe điện thoại đi.

Người bảo vệ đưa cái điện thoại vào tai ông Thân:

– Con ơi bố đây, cho bố vào nhà ở với ngoài bãi rác người ta phá lều rồi.

– Ông đi chỗ khác, đất đai là của tôi, nhà tôi xây không có chỗ cho ông đâu.

Ông Thân chết lặng người, hai hàng nước mắt tuôn rơi. Cả đời ông vất vả hi sinh cho con, không ngờ giờ nó lại đối xử với ông thế này. Ai nhìn ông Thân cũng thương cảm chửi bới đứa con bất hiếu của ông nhưng Thành vẫn không hề đón bố vào nhà để ông phải lang thang ngoài đường.

Kể từ đó ngày ông lang thang xin ăn, tối lại về ngủ ngoài nghĩa địa trong 1 ngôi mộ mà người ta đào sẵn huyệt đổ xi măng. Chắc nhà ai đó mua sẵn phần đất cho bố/mẹ họ. Cũng may có chỗ đó cho ông Thân nằm ban đêm chứ không thì ông chỉ có ngủ ngoài đất. Thật ông chẳng thể ngờ, cuối đời cứ tưởng được nhờ con, nhưng lại ra nông nỗi này…

Hôm ấy vừa vào ngôi mộ nằm xuống thì trời mưa ông Thân phải nhỏm dậy tìm cái gì đó để đặt lên ngôi mộ thì mới có chỗ ngủ đêm đó được. May quá có 1 cái ván cũ chắc do nhà ai mới cải mộ bỏ lại, ông kéo lại che khít được ngôi mộ mình đang nằm nhờ. Vậy là ông yên tâm xuống ngủ tiếp. Bên trên mưa vẫn rơi lộp bộp, lạnh quá ông trở mình hết bên này sang bên kia, cuối cùng cũng thiếp đi.

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau khi đang mơ màng thì ông giật bắn mình khi có tiếng ai đó gọi:

– Bác ơi, bác ơi, bác có làm sao không??

– Không, tôi không sao cả…

– Cháu cứ tưởng bác làm sao, cháu lo quá…

– Cậu là…

– Cháu là người mua đất xây ngôi mộ này ạ. Cháu định xây sẵn để tìm đưa hài cốt bố cháu về nhưng tiếc là chưa tìm được. Sao bác lại ra đây ngủ, nhà bác ở đâu??

Nghe câu chuyện ông Thân kể lại chàng trai quyết định nhận ông Thân làm bố giúp ông có chốn nương thân lúc tuổi già. Ông Thân không nén được xúc động nước mắt rưng rưng. 1 tháng sau thì người ta thấy Thành phải treo biển bán toàn bộ nhà hàng vì anh ta chơi cá độ bóng đá và nợ 1 khoản tiền lớn.

Và rồi khi chàng thanh niên trẻ ấy bước xuống ô tô sang cùng 1 ông cụ để mua lại nhà hàng ấy ai cũng choáng váng. Ông cụ đó không ai khác chính là ông Thân. Khi biết tin Thành bán nhà hàng, con nuôi ông đã quyết định bỏ tiền ra mua lại và để cho ông được sống trong mảnh đất cha ông để lại. Thành nhìn bố không nói nên lời, xấu hổ tột cùng, giờ thì hắn tay không rồi.

Theo Songvuive.net