Cô bé 8 tuổi đi khai giảng, 15 cảnh sát lặng lẽ theo sau, sự thật khiến cả trường xúc động

Bạn bè của Vanessa Vega đã rất ngạc nhiên khi cô bé 8 tuổi này được một nhóm các viên cảnh sát hộ tống trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học. Tuy nhiên khi biết được câu chuyện đằng sau đó thì ai nấy đều vô cùng xúc động.

Năm học này, Vanessa Vega – một cô bé 8 tuổi sống tại Mỹ không có được may mắn như bao bạn bè khác khi có cha đưa đến trường. Cha của em – Jose ‘Gil’ Vega là một viên cảnh sát tại Palm Springs, California, Mỹ đã hứa sẽ đi cùng em trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ. Tuy nhiên ông đã bị thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong một cuộc đọ súng, để lại một khoảng trống rất lớn với những người thân yêu của mình.

be-1Người bố dũng cảm đã qua đời của Vanessa Vega.

Người cha 63 tuổi này của Vanessa đã phục vụ trong ngành 35 năm và dự định về hưu trong tháng 12 tới. Sự ra đi đột ngột của ông thực sự là thảm kịch đối với gia đình Vanessa. Đặc biệt khi cô bé còn quá nhỏ và đang ở độ tuổi đi học. Không lỡ để cho Vanessa phải cô đơn trong ngày đầu tiên nhập học, các nhân viên cảnh sát tại Palm Springs đã đem lại điều bất ngờ cho em. Họ tập hợp xung quanh nhà của người đồng nghiệp đã ngã xuống và thay ông thực hiện lời hứa với cô con gái nhỏ.

image03Từ sáng sớm các viên cảnh sát đã có mặt tại nhà Vanessa.

image05

image02Các nhân viên ôm Vanessa để động viên cô bé.

image09

image06

Hơn một chục viên cảnh sát đã trực tiếp hộ tống Vanessa tới tận lớp học của mình, họ muốn chắc chắn rằng cô bé sẽ có được những gì mình cần. “Chúng tôi mong rằng có thể tạo ra niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc cho cô bé” – William Hutchison, một viên cảnh sát chia sẻ.

image07Tất cả các nhân viên cảnh sát này đều hộ tống Vanessa tới tận lớp học của cô bé.

image01

image00

image04

image08Vanessa cười rất tươi và hạnh phúc khi có những người đồng nghiệp của cha bên cạnh.

Ai cũng có thể trải qua những mất mát trong cuộc đời mình, vào một giai đoạn nào đó trong cuộc sống không có gì báo trước. Nhưng điều quan trọng hơn cả sự mất mát là sự sẻ chia, đồng cảm, thấu hiểu và giúp nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trong đời. Khoảng trống vắng trong lòng bé Vanessa sẽ được lấp đầy bằng yêu thương của những chú cảnh sát nhân hậu và đáng quý. Em sẽ thấy rằng, thế giới luôn chào đón và che chở cho em, em sẽ vững vàng và trưởng thành trên chính sự mất mát đầu đời, để nói với mọi người về niềm tin sẽ luôn được thắp lên từ những trái tim nồng ấm tình người.

Ảnh: thông qua mott.pe Thủy Tiên