Chính phủ Victoria tặng $50 cho người dân trên hóa đơn tiền điện

Để nhận $50 tiền thưởng, các hộ gia đình chỉ đơn giản là truy cập vào một trang mạng trong khoảng thời gian từ 1/7 đến 31/12/2018.

Chính phủ Victoria đã có thông báo đến tất cả các hộ gia đình trong tiểu bang Victoria rằng họ sẽ nhận được $50 nếu họ truy cập vào trang mạng về so sánh giá năng lượng của tiểu bang Victoria – Victoria’s Energy Compare – để tìm ra mức giá điện tốt nhất. Để lấy $50, người dân cần phải truy cập vào trang mạng www.vic.gov.au/victoriaenergycompare trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. Các hộ gia đình không bị yêu cầu phải đồng ý dịch vụ hay đổi nhà cung cấp.

“Chúng tôi biết luôn có những công ty cung cấp gói ưu đãi cho các gia đình, cho nên chuyện này nhằm khuyến khích các gia đình tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất cho họ.”

Bộ trưởng Năng lượng, Môi trường và thay đổi Khí hậu Lily D’Ambrosio nói, “chúng tôi biết người dân Victoria đang trả quá nhiều tiền cho các hóa đơn tiền điện, đây là lý do vì sao chúng tôi thực hiện từng bước để giúp các gia đình có được ưu đãi tốt nhất.”

Chúng phủ đã ban hàng thông cáo về trang mạng Victorian Energy Compare để giúp các gia đình và doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm tiền điện.

Chính phủ đã dành ra $48 triệu cho gói tiền thưởng này trong ngân sách năm 2018/19.

Ngân sách cũng cung cấp $21,7 triệu để tăng mức trần của Chương trình tài trợ tiện ích sinh hoạt từ $500 lên $650 – nhằm giúp các hộ gia đình đang gặp phải những chuyện khó khăn như mất việc, giúp họ trả tiền sinh hoạt như tiền nước, tiền điện hay gas.

Theo SBS