Chàng trai nuôi lớn tinh tinh rồi thả về rừng, khoảnh khắc hội ngộ sau 5 năm thật xúc động

Một nhân viên chăm sóc động vật của Anh tên là Damian Aspinall đã nuôi một con tinh tinh tên Kwibi. Khi nó được 5 tuổi, Damian quyết định trả nó về tự nhiên để Kwibi sống cuộc đời hoang dã tự do và hạnh phúc. Chàng trai đã đưa Kwibi trở lại châu Phi và thả nó ở một khu rừng rậm để nó bắt đầu cuộc sống mới.

5 năm sau, Damian rất muốn biết con đười ươi sống như thế nào, có khỏe mạnh không. Vì vậy anh đã mời một nhóm người cùng quay trở lại khu rừng rậm châu Phi để tìm Kwibi.

Nhiều người nghĩ rằng Kwibi sẽ không nhớ ra Damian. Nhưng khi anh đến chỗ khu rừng rậm quen thuộc và gọi lớn tên của Kwibi, thì điều bất ngờ đã đến.

Kwibi đã nghe thấy và nhanh tìm đến trước mặt Damian. Damian nhìn vào mắt Kwibi, anh ấy có thể cảm nhận được tình yêu của nó đối với mình. Cả hai ngồi nhìn nhau và biết bao nhiêu cảm xúc sau những tháng ngày xa cách ùa về.

Mời bạn cùng xem đoạn video cảm động:

Mối quan hệ giữa con người và động vật không quá xa lạ như chúng ta vẫn tưởng tượng. Những con động vật được giúp đỡ thường có xu hướng hiểu được sự tri ân nhiều hơn. Nếu con người đối tốt với chúng, chúng sẽ ghi nhớ cả đời.

Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ giúp chúng ta thêm đối xử tử tế với những con vật xung quanh.

San San biên dịch