Cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm, Úc chuẩn bị đón khối không khí lạnh cường độ mạnh

Thời tiết băng giá đang quét qua bờ biển phía đông nam, khi Cục Khí tượng ban hành các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt do các trận gió lớn có khả năng gây hại trên khắp NSW, Victoria, SA và Tasmania sáng nay.

Gió có thể gây hại với sức gió lên đến 120 km/h, gió lạnh và lớn, dự báo tuyết có thể rơi trên các dãy núi ở Victoria vào thứ Năm và thứ Sáu.

Đã có nhiều báo cáo về trường hợp cây cối gãy đổ ở dãy núi Mount Lofty Nam Úc đêm qua.

New South Wales

Cục khí tượng thời tiết đã ban hành cảnh báo tình trạng thời tiết khắc nghiệt đối với người dân ở các khu vực của Illawarra, South Coast, Southern Tablelands và Snowy Mountains Forecast Districts.

Gió mạnh có khả năng gây thiệt hại với sức gió trung bình 90 km/h, có nơi gió giật mạnh hơn 120 km/h xảy ra ở những khu vực núi cao hơn 1900 mét so với mực nước biển sáng nay.

Trong khi gió mạnh hơn 90 km/h có thể xảy ra ở các khu vực thấp hơn 1,900m vào buổi chiều và buổi tối, điều kiện thời tiết này dự kiến ​​sẽ giảm dần mức độ sau đêm nay.

Một khối khí lạnh sẽ tạo ra gió mạnh về phía tây, tây bắc ngày hôm nay và được dự báo ​​sẽ quét qua đông nam NSW vào buổi tối hoặc sớm thứ Tư.

Victoria

Nhà khí tượng và phóng viên thời tiết Jane Bunn đã dự báo tuyết rơi trên dãy Alps vào thứ Năm và thứ Sáu.

“Tuyết sẽ rơi trên dãy Alps ngày hôm nay và một lần nữa vào thứ Sáu tuần sau. Tuyết được dự đoán sẽ dày 25 đến 40 cm trong tuần này,” bà đăng trên Twitter.

Sáng nay, Cục Khí tượng thời tiết dự báo không khí lạnh tràn qua Victoria hôm thứ Ba, với sức gió phía Bắc gây thiệt hại trung bình 50 đến 60 km/h, sức gió có thể giật lên 90 đến 100 km/h vào buổi sáng và buổi chiều sớm.

Các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Horsham, Warrnambool, Bendigo, Seymour, Maryborough, Ballarat, Geelong, Melbourne và Traralgon và tất cả các khu nghỉ mát Alpine.

Nam Úc

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về các cơn gió mạnh có nguy cơ gây hại diễn ra tại Nam Úc. Khối khí lạnh di chuyển nhanh kèm theo gió lớn và mưa rào có thể ảnh hưởng đến Adelaide từ 8 giờ 30 sáng.

Nam Úc nên có các biện pháp đề phòng gió mạnh gây thiệt hại lạnh trên bán đảo Yorke lúc 8 giờ sáng và di chuyển nhanh chóng về phía đông.

Khối khí lạnh dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khu vực Adelaide từ khoảng 8 giờ 30 sáng, mang theo gió và mưa rào.

Theo Báo Úc