Cách hành xử nhân văn và lịch thiệp sau khi suýt bị đụng xe

Những tình huống va chạm giao thông trên đường là không hiếm gặp. Tuy nhiên cách hành xử, thái độ của mỗi người lại quyết định không nhỏ đến hòa khí và cách giải quyết của đôi bên.

Ở Việt Nam, chúng ta gặp không ít những trường hợp chửi bới, giở thói côn đồ, đánh nhau thậm chí còn xảy ra án mạng chỉ vì va chạm nhẹ trên đường.

(Ảnh cắt từ video)

Thế nhưng khi xem clip dưới đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên về thái độ và cách hành xử đúng đắn ở nước ngoài khi xảy ra va chạm giao thông.

(Ảnh cắt từ video)

Một chiếc xe mô tô phân khối lớn đã lưu thông trên đường với tốc độ khá nhanh, ngay sau đó một chiếc xe ô tô đi hướng ngược chiều đang vòng xe lại.

(Ảnh cắt từ video)

Hai xe suýt chút nữa đã xảy ra va chạm, rất may cả hai đã kịp thời phanh lại. Tài xế ô tô lập tức xuống xe và tỏ thái độ vô cùng tử tế, không ngừng hỏi han người lái xe mô tô có ổn không, còn khuyên anh ta: “hít một hơi thật sâu”.

(Ảnh cắt từ video)

Bác tài xế ô tô cảm thấy rất hoảng hốt, lo lắng, xin lỗi rối rít còn anh lái xe mô tô cùng từ tốn nói rằng mình cũng có một phần sai khi chạy xe quá nhanh, đồng thời cũng cảm ơn tài xế ô tô đã phanh lại kịp thời.

Mời bạn xem video:

Câu chuyện tử tế cũng là 1 bài học cho những người tham gia giao thông ở Việt Nam, hãy xây dựng ý thức giao thông và thái độ đúng đắn để giảm thiểu tối đa những xích mích không đáng có khi lưu thông trên đường.

Bích Phượng