Các gia đình Úc có thể tiết kiệm ít nhất 400 đô tiền điện mỗi năm nhờ dịch vụ mới

Người tiêu dùng tại Úc đang mất đi khoản tiền hàng trăm đô mà hoàn toàn có thể tiết kiệm được, do thực hiện chuyển đổi các gói điện không đúng cách.

Theo nhóm vận động người tiêu dùng Choice, giao dịch giữa các công ty điện lực và các trang web chuyển đổi không giúp các hộ gia đình tiết kiệm được nhiều như họ nghĩ.

Choice tuyên bố giờ đây họ có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều hơn bằng cách giúp mọi người tiết kiệm được hàng trăm đô tiền điện.

Ra mắt một dịch vụ mới mang tên canisaveonenergy.com.au, Choice tuyên bố đã loại bỏ trung gian trong “trò chơi chuyển đổi nhà cung cấp năng lượng”, và thúc đẩy tiết kiệm cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi đã quyết định can thiệp vào thị trường điện và loại bỏ các trang web chuyển đổi thương mại được các công ty năng lượng trả tiền để bán sản phẩm của họ,” phát ngôn viên của Choice, ông Tom Godfrey nói.

“Chúng tôi đã tìm thấy một cách mới để giúp mọi người có được một thỏa thuận công bằng và minh bạch về năng lượng, và các thử nghiệm dịch vụ mới của chúng tôi mang lại khoản tiết kiệm cá nhân lên tới 1,500 đô.”

Chỉ tháng trước, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) ước tính các hộ gia đình NSW sẽ phải trả thêm 434.08 đô nữa cho điện vào cuối năm tới.

Họ cũng ước tính rằng người dân ở Queensland sẽ phải trả thêm 313 đô và người dân ở Victoria là 254 đô, nếu giá gas ở mức được coi là hợp lý sau khi điều chỉnh cạnh tranh.

Ông Godfrey nói với news.com.au rằng người tiêu dùng đã phải trả quá nhiều cho hóa đơn tiền điện của họ.

Ông Godfrey nói rằng mặc dù các công ty năng lượng tuyên bố rằng mang tới cho người tiêu dùng một thỏa thuận tốt, nhưng thực tế thì phức tạp hơn.

“Trừ khi bạn tiếp tục thay đổi nhà cung cấp điện của bạn, nếu không thì bạn rất có khả năng không đạt được thỏa thuận tốt nhất có sẵn,” ông nói.

Ông Godfrey cho biết dịch vụ kiểm tra hóa đơn mới của Choice có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được hàng trăm đô chỉ trong vài phút.

“Dịch vụ của chúng tôi tự động quét tất cả các giao dịch có sẵn trên thị trường mà không cần phải giải mã thuật ngữ kỹ thuật”, ông nói.

Dịch vụ này phân tích hóa đơn hiện tại của bạn và sau đó cho bạn biết rằng liệu bạn có thể tiết kiệm tiền hay không. Sau đó, bạn có tùy chọn để đăng ký với một khoản phí hàng năm để tận dụng lợi thế của giao dịch tốt hơn.

Ông Godfrey cho biết rằng mặc dù các trang web so sánh giúp người tiêu dùng tiết kiệm được tiền, thường có chi phí ẩn với các trang web thương mại.

Dịch vụ này hoạt động như một đại lý cá nhân của các loại, quét hóa đơn của người tiêu dùng và kiểm tra nó dựa trên các tùy chọn khả dụng tốt nhất trước khi chuyển đổi.

Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những người sống ở NSW, Victoria, Nam Úc và đông nam Queensland.

Theo Cuộc Sống Úc