Bên trong tàu ngầm 2,7 tỷ USD Mỹ vừa đưa vào trực chiến

Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Indiana trị giá 2,7 tỷ USD được trang bị hệ thống điều khiển XBOX giúp việc lái tàu và vận hành các thiết bị khác dễ như “chơi game”.

Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 1
Hải quân Mỹ vừa đưa vào vận hành tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Indiana (SSN 789). Đây là tàu ngầm thứ 16 thuộc lớp Virginia và chiếc thứ 6 thuộc block III với nhiều cải tiến.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 2
Tàu dài 114 m, đường kính 10,3 m, lượng choán nước khi lặn 7.800 tấn, thủy thủ đoàn 140 người, tốc độ tối đa khi lặn 28 hải lý/giờ.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 3
Phần mũi tàu được trang bị 2 ống phóng lớn, mỗi ống chứa 6 tên lửa hành trình Tomahawk. Đây là công nghệ của tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Ohio áp dụng cho Virginia, block III trở đi.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 4
Hình ảnh phòng điều khiển trung tâm được làm mờ vì lý do an ninh. Phía bên phải là các màn hình hiển thị thông số từ hệ thống định vị thủy âm, bên phải là hệ thống điều khiển tên lửa và phía sau là hệ thống điều hướng.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 5
Các sĩ quan đang chăm chú theo dõi thông số của hệ thống điều hướng trên tàu. Một trong những tính năng mới nhất trên tàu ngầm Virginia là hệ thống cột buồm lượng tử ánh sáng thay cho kính tiềm vọng truyền thống.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 6
Một góc tại vị trí lái tàu cũng được làm mờ vì lý do an ninh. Điểm độc đáo trên tàu ngầm Indiana là cột buồm lượng tử ánh sáng được vận hành bằng bộ điều khiển XBOX và có thể chiếu lên bất kỳ màn hình nào trên tàu.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 7
Một góc phòng của thủy thủ trưởng. Hải quân Mỹ dự định đóng mới 66 tàu ngầm lớp Virginia để thay thế cho hạm đội tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Los Angeles.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 8
Khoang ngư lôi trên tàu ngầm Indiana. Khu vực này chứa ngư lôi Mk48, nặng 1,5 tấn, tốc độ tối đa 50 hải lý/giờ. Nó là một trong những ngư lôi nguy hiểm nhất thế giới.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 9
Cận cảnh ống phóng ngư lôi 533 mm trên tàu ngầm Indiana. Tàu có 4 ống phóng ngư lôi.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 10
Giường ngủ cho các thủy thủ làm việc tại khoang vũ khí bố trí bên cạnh những quả ngư lôi.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 11
Phòng ngủ của các sĩ quan có nhiều không gian riêng tư hơn so với khu vực dành cho thủy thủ.
Ben trong tau ngam 2,7 ty USD My vua dua vao truc chien hinh anh 12Phóng to
Phòng ăn là nơi rộng nhất trên tàu. Thủy thủ và sĩ quan làm việc trên tàu ngầm được ưu ái chế độ dinh dưỡng rất cao, giúp họ duy trì thể lực trong những ngày làm việc dài dưới nước.