Australia: Du thuyền trong cảng Sydney

Cảng Sydney (Sydney Harbour) được du khách nhìn nhận là một trong những càng đẹp nhất thế giới. Cách hay nhất để tận hưởng vẻ đẹp này là du thuyền trong cảng, lênh đênh ngoài biển, nhâm nhi cà phê bánh ngọt, và ngắm cảnh ở đây. Vợ chồng tôi đã lấy tàu cruise “Captain Cook” tận hưởng 2 giờ trên biển, cuộc đời đáng sống lắm.

Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) nhìn từ du thuyền.

Vợ chồng tôi lang thang viếng khu “The Rocks” một khu phố lịch sử, nơi những người Anh đầu tiên đến Úc đã chọn xây nhà ở. Sau đó chúng tôi đến bến tàu Circular Quay lên tàu ra biển.

Quang cảnh bến tàu.

DSC_0626 - Copy (2)

DSC_0644 - Copy (2)

James Cook một người Anh đã khám phá ra cảng này vào năm 1770. Ông không vô cảng nhưng ghi nhận đây là nơi neo thuyền tốt. Thuyền trưởng Arthur Phillip là người đầu tiên đã đem một số người đến định cư ở Sydney Cove (Vịnh nhỏ Sydney) vào năm 1788.

Nhà hát Opera Sydney

DSC_0678 - Copy (2)

Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge)

DSC_0670 - Copy (2)

Cảng Sydney là một cảng tự nhiên rất lớn và đẹp. Bờ biển quanh cảng dài khoảng 240 cây số. Diện tích biển là 54 cây số vuông. Quanh cảng Sydney (Sydney Harbour) là Port Jackson (thành phố cảng). “Port Jackson, bao gồm Sydney Harbour (Cảng Sydney), là một cảng tự nhiên của Sydney, Australia. Nó được biết đến vì vẻ đẹp của nó, và đặc biệt hơn, như là nơi có Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge).” (Wikipedia tiếng Việt)

Nhâm nhi ly cà phê ngồi ngắm cảnh cảng Sydney.

DSC_0689 - Copy (2)

DSC_0692 - Copy (2)

DSC_0723 - Copy (2)

DSC_0777 - Copy (2)

DSC_0778 - Copy (2)

DSC_0783 - Copy (2)